Vượt qua giới hạn bản thân

Vượt qua giới hạn bản thân. Chinh phục Đỉnh núi cao nhất Miền Nam 985m.
Lần này là lần thứ 2 mình leo núi, nên đã chủ động hơn khá nhiều. Đi đến chùa biết thế nào cũng có đứa ói vì quá giới hạn chịu đựng dù chỉ mới được 1/3. Nhưng mình cũng biết bạn ấy sẽ xuất sắc vượt qua. Buồn cười nhất là lúc hắn ói mửa, nằm gục lên sàn gạch và rên nửa đùa nửa thật: con ơi, ba chỉ muốn về với con thôi :)).
Đi 5 tiếng, về 5 tiếng.
Trời mưa nên đỉnh núi trơn trượt và khó đi, nhưng mà đi đêm mà. Ngon lắm, có thấy gì đâu mà sợ. Dù có lúc bị vắt chích, có lúc phải dùng tứ chi bò, có lúc thấy con đường nhỏ ven đỉnh núi trơn trượt mà nổi cả da gà. Nhưng may mà có anh hùng đi trước, anh ấy chỉ đi bằng đôi dép lào và không có đèn pin. Có lẽ điều đó làm nguồn động lực lớn lao cho mình. He is so super cool (dù thực tế thì hơi bị coi thường mạng sống thiệt) nhưng anh ấy luôn dẫn top 5.
Nhớ lại lúc 2 năm trước vật vã lên đỉnh núi dù trời mưa tạnh, lúc lên gần đỉnh 100m đã không còn muốn leo tiếp, chỉ muốn ở lại đó luôn. Mấy đứa động viên mãi.
Lần này lúc lên tới đỉnh rồi vẫn ok, và thuộc top đầu lên đỉnh. Bỏ xa mấy trai :))
Lúc về ngày xưa thì nhẹ như bay, vì đường khô. Lần này Lúc xuống thì xấu hổ không kể xiết vì bị mất tinh thần khi nhìn thấy bạn đi trước mỗi lần té trượt gần 2m, vì đường quá trơn. Có cảm giác, nếu m bước không cẩn thận, sẽ lăn lông lốc xuống sườn núi đầy đá kia. Mình còn yêu đời lắm, cảm giác mất tự tin với đôi giày kinh khủng (dù thực tế lúc lên chỉ trượt nhẹ vài lần). Mình bắt đầu bước từng bước khó nhọc xuống núi, mà ngực thì khó thở.
Chân có lúc run bần bật vì sợ, vì mệt. Có những đoạn không có 1 viên đá để bám. Nhìn thấy chặng đường dài phía trước mà rơi nước mắt :).
Mỗi lần lên núi lại nhiều cảm xúc, lần này săn được Mây rồi. lúc 5h30 sáng, mây kéo ùn ùn qua đỉnh núi, trời mờ sương. Hóa ra có mưa mới có mây, phải chịu khổ mới thấy cái gì đó đẹp đẽ.
Có thể sẽ đi lần 3 để lên và xuống đều perfect. Nhưng sẽ không đi trời mưa, vì quá rủi ro.
(cái ảnh thứ 2, tính chụp bước lên viền mây mà diễn bất thành, nhìn như que củi ấy :))
See Translation

Comments are closed.