Viral

Viral
Là từ tóm gọn của việc thành bại trong truyền thông lúc này. Bài báo nhiều view và có sức ảnh hưởng khi nó là viral. Ai cũng muốn share nó, ai cũng muốn bày tỏ quan điểm về nó. Gần đây nhất phải kể đến Đối thoại ở thôn Hoành của VNE.
Các nhãn hàng muốn thành công trong các chiến dịch cũng phải vào viral bằng được. Thương hiệu muốn lộng lẫy cũng phải vào được nhắc đi nhắc lại trên mạng xã hội luôn luôn. Gần đây, Grab làm tốt bậc nhất khi sử dụng những câu chuyện liên quan tới lái xe.
Muốn cạnh tranh bẩn, tấn công cá nhân cũng phải làm câu chuyện được bàn tán. Trên mạng xã hội. Rồi ắt ra quán trà đá. Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa rồi theo mình biết thì chẳng có thế lực thù địch nào đằng sau nhưng đã đưa câu chuyện phổ biến rộng rãi Quốc ca vào viral cực buồn cười.
Mình đã băn khoăn rằng tại sao Web cục âm thầm update 300 bài hát mà báo chí biết mà quăng bài. Hay anh em săn tin tới độ ngày ngày refesh web cục.
Hóa ra, một cán bộ có nhiều bạn bè làm báo trong Friendlist đã đưa thông tin này. Lên Facebook.
Để giờ Cục thanh minh lên thanh minh xuống. Càng nói càng làm sóng viral trở nên mạnh hơn. Những cái đầu cũ có vẻ đang không hiểu luật chơi của truyền thông kiểu mới.
Các anh hãy hình dung các anh đang ở bãi cát lún. Các anh càng giẫy mạnh, các anh càng thụt sâu. Các anh đã truyền cho mạng xã hội hết thông tin này tới thông tin khác. Tưởng là có lợi nhưng mỗi thông tin là một viral kích hoạt khối giận dữ. Và các anh sẽ còn mệt mỏi nếu vẫn dùng cách này.
Cũng liên quan tới việc Quốc ca, tối nay, Quốc ca Việt Nam sẽ vang ở World Cup (ở giải U20). Với những người hâm mộ một đội bóng nhỏ thường thua ở ao làng như người hâm mộ Việt Nam. Đó là một thời khắc thiêng liêng.
Dự đoán: Nếu U20 Việt Nam làm được đại sự trong trận này thì các anh Cục lập tức ngừng thông tin liên quan tới lùm xùm (vì thanh minh thế đủ rồi) để Viral chiến thắng át đi.