VietJet Air đã làm được một việc

VietJet Air đã làm được một việc, đó là khiến mọi người phải có cái nhìn khác về hàng không giá rẻ. Hàng không giá rẻ không có nghĩa là xe đò bay, mà chỉ đơn giản là cắt giảm những chi phí thừa thãi vốn là sản phẩm của thói quản lý quan liêu, trì trệ, để từng đồng tiền mua vé của khách hàng đều được sử dụng hiệu quả nhất, nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận cho hãng bay.
Đã qua rồi cái thời hãng hàng không này bị gán danh hiệu Delay Airlines, trong những quý gần đây, số chuyến bay đúng giờ luôn đạt mức cao kỷ lục. Tỉ lệ OTP (On-Time Performance) đạt 85,6%, tăng 2 điểm so với cùng kỳ 2016, thuộc hàng cao nhất trong ngành hàng không thế giới theo thống kê của Flightstats dot com, vượt xa các hãng hàng không đình đám như Korean Air (74,68%) hay Singapore Airlines (84,35%)…
Hiển nhiên, khi số lượng tàu bay được bổ sung liên tục, nhân lực ngày càng chuyên nghiệp và hệ thống quản lý hoàn thiện hơn, thì số chuyến bay delayed sẽ ngày càng giảm xuống, nhưng sẽ không thể hết tuyệt đối.
Hãng hàng không duy nhất dám vỗ ngực không bao giờ delay chắc chỉ có Ketamin Airways, ke sập xào mịn, móc thẻ VISA kẻ line đều tăm tắp chục anh em chúi mũi hít hà quẩy tung phòng bay Dương Nội, Hà Đông. Chứ một khi đã bay thật trên Boeing hay AirBus, thì delay hay không, còn phụ thuộc vào vô vàn yếu tố ngoại sinh.
Chẳng hạn như thời tiết, năm nay diễn biến vô cùng phức tạp, thất thường, mưa bão liên miên, đợt mưa vừa rồi Nội Bài máy bay lượn quanh đài liu không như chuồn chuồn, không đáp xuống được vì quá mưa và ngập.
Hạ tầng sân bay vốn đã quá tải, lại gặp phải đủ loại thành phần thối mồm thích thọc gậy bánh xe phản đối này kia khi những quy hoạch dài hơi, bài bản được đưa ra. Tân Sơn Nhất vẫn ngắc ngoải, sân bay Long Thành chưa biết bao giờ mới xong, đội ngũ mặt đất ù ì tác phong bao cấp cũng gây nên nhiều vấn đề phức tạp.
Không chỉ VietJet Air, mà tất cả các hãng bay đều không thể quyết định được những vấn đề ngoài thẩm quyền của họ.
Hàng không, vẫn sẽ là phương tiện an toàn và văn minh nhất trong hiện tại cũng như tương lai. Loài người từng mơ ước chạy nhanh như ngựa, và họ chế tạo ra ô tô, khi muốn được bay trên trời như loài chim, anh em nhà Wrights đã lắp đôi cánh cho khối động cơ xăng 12 mã lực, sáng tạo ra phát minh thay đổi cả lịch sử.
Những con người tiên phong luôn nên được ghi danh, lịch sử sẽ phải ghi danh VietJet Air như cái tên đã tạo ra cuộc cách mạng về hàng không ở Việt Nam, biến một nhu cầu xa xỉ gần như không thể với tới đối với đa phần nhân dân, trở thành một nhu cầu rất bình thường thậm chí vô cùng thiết yếu.
VietJet Air vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước mắt, và tăng chất lượng dịch vụ không thể tiến hành từ một phía, mọi góp í thậm chí phàn nàn từ hành khách đều được lắng nghe vì nó chỉ ra cụ thể vấn đề nằm ở đâu để cùng nhau giải quyết, sao cho tỉ lệ chuyến bay bị trễ chỉ còn ngang số chi bộ chưa trong sạch vững mạnh, là hoàn hảo.
Trễ kinh thì mới sợ chứ trễ bay vài tiếng cũng đừng quá ồn ào thanh động, các cụ xưa trèo ngọn tre chả vẫn truyền lại kinh nghiệm, đó là khó như lên giời đấy còn gì?
See Translation

12 Replies to “VietJet Air đã làm được một việc”

  1. Đéo tin! Nay đi máy bay 10 chuyến hoãn thì cả 10 chuyến là của VJ. Lão này chuyên PR cho các hãng! Chả biết đc nhiều xèng ko???

    1. Chuẩn anh nhỉ, em bay chả được chuyến nào đúng h, delay cả 3 tiếng k xin lỗi nổi 1 câu 🙁

  2. Cái thằng này bây giờ PR cho các hãng hơi nhiều! Ko biết sau THP, VJ là đến ông to nào nữa???

  3. Tổ sư, mình mà trễ 1p thôi thì dứt khoát nó ko cho vào, lại bắt phạt tiền. Nó trễ thì xin lỗi 1 câu là xong. Vui nhỉ

    1. Tôi cũng đã bị lại còn có trẻ con dưới 2 tuổi mới nhục chứ.Dkm chúng nó ác vãi cứt,mất toi cmn 9 củ từ Đà Nẵng vào SG.

  4. Đmm, con Ngẫn đc bao tiền bài này. Mày đưa báo cáo nào có sô,liệu như trong bài viết chứng minh cho tao. Đm tao đi vna chưa bjo chậm nhưng hễ lần nào đi con VJ là muộn với xin lỗi. Vé rẻ cái lồn ấy, vé của nó cũng đéo rẻ hơn vna là mấy nhé. Chúng mày đừng có thủ dâm nhau đặt đc mấy cái vé khuyến mại xong kêu nó là giá rẻ nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *