Tu để làm gì

Tu để làm gì?
Tu để sửa đổi chình mình hay để tìm kiếm một ít “vốn liếng” về kiến thức để rồi thao thao bất tuyệt với mọi người.
Tu để chuyển hóa những nổi khổ, niềm đau, những vướng mắc, tham lam, giận hờn, những sai lầm chính bản thân mình hay tìm đọc vơ về một mớ kiến thức “làm thành cây đèn pin” để sọi rọi tìm tòi những điều chưa hay của người khác.
Tu để sửa đổi và làm cái tôi thấp xuống hay chỉ là một mớ kiến thức với hàng đống lý thuyết suông để “làm nguyên liệu” nâng cái tôi mỗi ngày mỗi lớn.
Tu để có thần thông hay tu để biết rằng mình đang có thần thông.
Biết mình đang có 2 chân khỏe mạnh để đi lại là một phép thần thông.
Biết đang ở trên quê hương mình mà ta có thể nói chuyện được với những người thương yêu tại 1 đất nước xa đó là một phép thần thông.
Biết chỉ mất 2 giờ đồng hồ đi máy bay ta từ Hà Nội đã có mặt tại Sài Gòn là một phép thần thông.
….
Tôi là người không giỏi tu mà cũng chẳng có “thâm niên” gì cả. Chỉ biết rằng tôi được ba mẹ gieo cho hạt giống phật pháp ngay từ khi còn ở trong bụng và được “mài giũa” hàng ngày cho đến hôm nay. Nên việc tu của tôi cũng rất đơn giản. Tu làm sao để có bình an và bình an cho chính bản thân và sự bình an đó lan tỏa đến người xung quanh mà gần nhất là người thân trong gia đình.
Và tu làm sao để tôi không làm vun vãi những nỗi khổ niềm đau, những giân hờn, trách móc của tôi đến những người thân yêu.
Tản mạn cho ngày cuối tuần trong người khó ở. Những lúc thế này ước gì có bát cháo mẹ nấu cho.
See Translation

Comments are closed.