Tìm hiểu thực đơn món ngon với ba chỉ bò mỹ

Thịt ba chỉ bò mỹ được biết đến như một loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung rất nhiều chất đạm, khoáng, chất sắt và rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy ngày nay, loại thực phẩm này ngày càng được các bàn nội trợ lựa chọn và được chế biến thành rất nhiều món ngon với ba chỉ bò mỹ trong các bữa cơm gia đình.
 
Dinh dưỡng từ các món ăn với ba chỉ bò mỹ
Thịt ba chỉ bò mỹ là loại thịt được lấy từ phần bụng của bò với tỷ lệ nạc, mỡ cân xứng. Chính vì vậy, khi chế biến loại thịt này rất ngon, ngọt và mềm chứ không bị khô như những loại thịt bò thông thường hay những phần thịt ở bộ phận khác. Dưới bàn tay điệu nghệ của những bà nội trợ, khi chế biến cùng nhiều loại rau củ khác tạo nên rất nhiều món ngon với ba chỉ bò mỹ. 
Bản thân ba chỉ bò mỹ đã chứa rất nhiều dưỡng chất từ protein, sắt, kẽm tới vitamin B, B12, chính vì vậy khi kết hợp cùng với các loại rau củ, cung cấp chất xơ và nhiều vitamin khác cho cơ thể sẽ tạo ra nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng đối với các thành viên trong gia đình. Việc cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp cơ thể phát triển tốt hơn, khả năng tái tạo và phục hồi của các tế bào nhanh chóng hơn và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Như vậy, sử dụng thịt ba chỉ bò mỹ trong chế biến không chỉ tạo ra nhiều món ngon hấp dẫn mà còn giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn, đó là lý do vì sao loại thực phẩm này lại được lựa chọn và tin dùng nhiều như vậy.
 
Một số món ngon từ thịt ba chỉ bò mỹ
Thông thường, thịt ba chỉ bò mỹ mà chúng ta thường hay ăn trước hết phải kể đến đó là các món lẩu và nướng. Ba chỉ bò mỹ nhúng lẩu là một món ăn quá đỗi quen thuộc. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khi được nhúng vào nồi nước lẩu được hầm từ xương khiến thịt mềm, ngọt, thơm và ngon hơn. Không những vậy, ăn lẩu sẽ không thể thiếu rau xanh, rau sẽ làm cho món ăn không bị ngấy đồng thời cũng với thịt, sẽ cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Thứ hai là thịt ba chỉ nướng- đây cũng là một món ăn vô cũng hấp dẫn. Với đặc trưng của thịt ba chỉ, khi nướng trên than hồng, mỡ sẽ chảy ra làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Với món nướng này, bạn có thể kết hợp cùng với chân gà nướng, mực nướng, sườn nướng,… và ăn kèm với rau sống thanh mát sẽ khiến món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.
Ngoài 2 cách chế biến đặc trưng trên thì ba chỉ bò mỹ cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để tạo ra những món ngon hấp dẫn như: Ba chỉ bò mỹ cuốn nấm, ba chỉ bò mỹ quấn rau củ,  ba chỉ bò mỹ nướng bulgogi,… Đây cũng là những món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng mà bạn nên áp dụng ngay để gia đình cùng thường thức.
 
Xem bài viết trước: http://www.tonghopkienthucgiadinh.com/news/detail/cach-lam-ba-chi-bo-my-nuong-tai-nha-1918.html