Thiết kế phòng xông hơi tại nhà

Với sự tiện lợi và những lợi ích tuyệt vời mà xông hơi mang đến cho sức khoẻ của chúng ta, không có gì khó hiểu khi nhu cầu lắp đặt và thiết kế phòng xông hơi tại nhà lại trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều như vậy, đặc biệt tăng cao ở một số hộ gia đình. 
 
Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng việc thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi tại nhà sẽ tốn kém một khoản chi phí lớn hoặc mất rất nhiều thời gian vì yêu cầu sự tỉ mỉ, công phu trong từ khâu lắp đặt. Tuy nhiên, với Anmes thì việc làm phòng xông tại nhà mang đến hiệu quả cao, đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều. 
 
Hình thức phòng xông hơi
 
Trước khi lên ý tưởng thiết kế phòng xông hơi tại nhà, bạn cần phải xác định được mô hình phòng xông hơi để có thể chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, máy móc phù hợp nhất. Có 2 loại hình xông hơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô. 
 
Phòng xông hơi khô: nhiệt độ trong điều kiện 60 độ C, độ ẩm là 10%, được thiết kế từ gỗ thông, đảm bảo chịu được điều kiện nhiệt độ tăng cao. Phòng xông hơi khô được làm nóng bằng máy xông hơi, đảm bảo nhiệt độ trong phòng ở mức gần 75 độ C, người dùng sẽ tự làm mát cơ thể khi mồ hôi tiết ra. 
 
Phòng xông hơi ướt: sử dụng độ ẩm 100%, nhiệt độ 45 độ C. Khi độ ẩm tăng cao, cơ thể con người sẽ làm mát bằng hơi nước. Thiết kế phòng xông hơi ướt  cần chuẩn bị: kính cường lực để ngăn cho không khí và hơi nước không bị bốc hơi, thoát ra ngoài. 
 
Diện tích phòng xông hơi
 
Sau khi xác định và lựa chọn được loại hình thiết kế phòng xông hơi tại nhà, vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là xác định và xem xét không gian diện tích của gia đình mình sao cho phù hợp với việc lắp đặt phòng xông hơi góc hay phòng xông hơi hình chữ nhật. 
 
Thiết kế phòng xông hơi không tốn quá nhiều diện tích, chỉ cần 1 m2 phòng tắm cũng đủ để lắp đặt phòng xông hơi đạt tiêu chuẩn, mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. 
 
Lưu ý; nếu nhu cầu sử dung phòng xông hơi không nhiều thì cũng không cần thiết phải thiết kế phòng xông hơi quá rộng, điều này sẽ gây lãng phí. Thiết kế phòng xông hơi cần tuân thủ chi tiết những điều kiện của từng loại hình phòng xông hơi để đạt tiêu chuẩn, giúp cho quá trình xông hơi diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao nhất đối với sức khoẻ người dùng.
 
Xem thêm bài viết trước: cacloaivitamin.com/tac-dung-cua-xong-hoi-da-muoi/