Tâm sự

Tâm sự – Thấy các mày xót xa quê nhà, bố mẹ người thân chống chọi với bão lũ mà tao thấy thế này: Đây là tao nói thật suy nghĩ của tao nhé – đứa sinh ra ở vùng đồng bằng và đô thị. Hàng ngày bố mẹ tao dính ô nhiễm tắc đường, khói than chó sủa của hàng xóm… mà tao còn xót xa hơn í. Mỗi lần gọi về nhà đều là câu “Ổn ko? Bị bắt chưa? Còn xới nào?” hay bàn chuyện “Con này thằng kia (trong ngành) bị tóm chưa?”.
Chứ tuyệt nhiên không có “xót xa online” các mày ạ. Có thể các mày sinh ra ở miền Trung, năm nào cũng có bão, cuộc sống tuổi thơ của các mày khắc nghiệt hơn bọn tao, hoặc tao luôn là người lạc quan vui vẻ.
Nhưng tao bảo, chẳng ai chọn được bố mẹ và nơi mình sinh ra nên “khi còn nhỏ hãy học giỏi và khi ra đời thì làm ăn trong sạch, chính trực”. Tự khắc cuộc đời các mày sẽ khá khẩm tốt đẹp hơn.
Đừng vì sự nghèo khó, vất vả nhấn chìm các mày trong bon chen, dối trá và xấu tính, tham lam, ko biết điểm dừng.
Các anh chị miền Trung hạnh phúc, giỏi giang tao biết họ… Không Như vậy. Họ chăm chỉ và cố gắng, đón bố mẹ ra ngoài này sống, hoặc chăm lo xây cái nhà ở quê chắc chắn hơn, nghe tin thời tiết và báo nhanh nhất về nhà.
Cha mẹ, họ hàng ở quê vì họ happy với cs ở đấy, giờ giúp họ cách tránh bão và giảm thiệt hại nhỏ nhất, gắn kết với Quân đội và chính quyền địa phương.
Tao nghĩ việc Xót xa Online cũng bớt đi đấy.
Mà việc quyên góp ủng hộ bão lụt dạo này cũng đỡ đi rồi.
Tâm sự trái chiều 1 tí nhá
Tao cảm ơn vì đã đọc.
Mạnh mẽ và thiết thực hơn các mày ạ <3

Comments are closed.