Tai nghe bà bầu và những điều cần lưu ý

Hiện nay, các mẹ bầu thường cho con nghe nhạc trong thời kỳ mang thai nhằm mục đích giúp trẻ thông minh hơn, giúp em bé thư giãn khi ở trong bụng mẹ. Việc cho con nghe nhạc thế nào để không ảnh hưởng đến thính giác của bé, đồng thời để đạt hiệu quả cao nhất thì có lẽ nhiều bà mẹ không chú ý đến. Vì vậy, lựa chọn và sử dụng tai nghe thế nào không làm ảnh hưởng dến thính giác của bé là điều vô cùng quàn trọng. Do đó nên sử dụng những loại tai nghe chuyên dùng cho mẹ bầu để chắc chắn rằng nó phù hợp cho cả mẹ và bé.
Các loại tai nghe cho bà bầu hiện nay
Hiện nay có rất nhiều cách để cho thia nhi nghe nhạc như: bật loa ngoài, đeo headphhone và áp vào bụng, dùng đai tai nghe cho bà bầu. Tùy vào điều kiện và sở thích nghe nhạc mà mẹ bầu có thể lựa chọn các hình thức khác nhau khi muốn cho con nghe nhạc.
Những yếu tố cần lưu ý khi chọn tai nghe cho mẹ bầu
Nên nghe nhạc trong trạng thái thoải mái nhất
Khi tâm trạng thoải mái thì việc nghe nhạc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều cho bé vì tâm trạng thường quyết định đến thể loại nhạc bạn chọn. Nếu bạn không vui mà nghe nhạc sẽ khiến cho tâm trạng của bé cũng không tốt. Bạn nên cho con nghe với cường độ âm thanh nhỏ hơn 70 decibel, dù là loa ngoài thì các mẹ cũng không nên mở quá to.
Mẹ không nên nghe nhạc quá thường xuyên và nên nghe có chừng mực tầm 30 phút một mỗi lần là tốt nhất để cho tai bạn và con được nghỉ ngơi. Nếu thấy ù tai, đau rát tai khi nghe nhạc thì bạn nên tháo tai nghe mẹ bầu ran gay lập tức.
Mẹ cùng không nên nghe những loại nhạc mà mình không thích để tránh gây ức chế cảm xác cho bé.
Chú ý đến dòng nhạc bạn lựa chọn
Từ tháng thứ năm trở đi, bé hoàn toàn có thể lắng nghe được những âm thanh bên ngoài, vì vậy việc cho bé nghe các âm thanh có nhịp điệu và cường độ, tiêt tấu nhịp nhàng như nhạc cổ điển sẽ giúp ích cho nào bộ, tăng khả năng cảm nhận, tiếp thu và đồng cảm của trẻ. Từng dòng nhạc bạn nên cho con nghe những loại nhạc khác nhau với cường độ nhất định cho phù hợp với trẻ.
Nghe nhạc có điều độ
Điều độ là chìa khóa chi phối khi sử dụng âm nhạc cho mẹ và bé. Đừng ép thai nhi nghe thật nhiều nhạc, mà hãy cho bé tiếp thu âm nhạc một cách tự nhiên nhất. Không nhất thiết phải nghe nhạc cổ điển chỉ cần nghe những loại nhạc mà bạn thích và làm cho tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái là đã giúp ích cho sự phát triển của con rồi.
Như vậy với những lưu ý trên, việc nghe nhạc của bạn và bé hoàn toàn trở nên thú vị, thoải mái và phát huy được hiệu quả nhất khi bạn nghe nhạc với tai nghe bà bầu.