Phân biệt ống gió xoắn vuông và tròn

Như đã biết trong các công trình nhà máy, xưởng sản xuất sử dụng nhiều ống gió vì nó có tác dụng làm giảm lượng khí thải và điều hòa không khí trong quá trình thông gió. Căn cứ theo hình dạng người ta phân biệt ra hai loại ống gió xoắn vuông và tròn. Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau, thiết kế cũng khác nhau do đó quý khách hàng cần phải biết cách phân biệt hai loại ống gió trên. Cùng với đó căn cứ vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn cho mình một sản phẩm ống gió xoắn phù hợp.
 
Điểm khác biệt tạo nên kết cấu của ống xoắn vuông


Hệ thống ống xoắn vuông cho luồng gió cực mạnh và có nhiều không gian trống từ đó giúp giải phóng gió mà không bị cản trở mang đến sự thoáng mát cũng như luồng không khí và luồng gió trong lành dành cho ngôi nhà của bạn. 
 
Phần miệng của ống gió xoắn có hình tròn hoặc hình vuông chính vì thế đây cũng là cách phân biệt ống gió xoắn ngoài ra chiều dài tối đa là 1,2 m trên mỗi đoạn và kích thước của các miệng ống gió xoắn là vô cùng đa dạng cùng với đó việc thi công cũng như thiết kế tương đối đa dạng.
 
Đối với ống xoắn vuông bên cạnh ưu điểm là mang đến luồng gió mạnh thì sản phẩm này còn có giá thành khá cao khi so sánh với ống gió xoắn có miệng tròn. Ngoài ra thì ống gió vuông cũng có nhiều hạn chế chẳng hạn như cạnh nhọn và vuông vức có thể gây nguy hiểm khi đụng phải, khó lau chùi và vệ sinh. Bề mặt thiết kế cần có độ bo tròn thì ống xoắn vuông lại không đáp ứng được.
 
Sự vượt trội của ống xoắn tròn
 
Tuy sản phẩm ống xoắn vuông có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng có không ít những hạn chế và nhược điểm cần khắc phục. Trong khi đó ống gió xoắn tròn là một loại ống gió hoàn hảo đến thời điểm hiện tại vì nó đáp ứng cũng như bổ sung các khiếm khuyết mà loại ống xoắn vuông chưa khắc phục được.
 
Khác với ống gió xoắn vuông thì loại ống này có miệng hình tròn cũng như các kích thước đa dạng hơn với chiều dài lên đến 4m mỗi đoạn. Các đoạn ống gió xoắn tròn được nối với nhau rất chắc chắn cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Vật liệu được sử dụng để làm ống xoắn tròn là vật liệu cao cấp có độ bền cao và chịu được lực va đập lớn. Ngoài ra thiết kế còn phù hợp với nhiều tòa nhà với mái hình trụ tròn dài có thể dễ  dàng tháo dỡ hệ thống trên thành từng đoạn.