Những tiêu chí của một đầu karaoke tốt

Với những người mới bắt đầu với thị trường âm thanh thì chắc chắn choáng ngợp là điều không thể thiếu. Trong một bộ dàn karaoke thì đầu karaoke là một thiế bị cơ bản và rất quan trọng. Song, hiện nay trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy đâu mới là một đầu karaoke tốt? Làm như thế nào để xác định được điều đó? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây?
Chất lượng âm thanh tuyệt vời
Điều quan trọng nhất để lựa chọn một chiếc đầu karaoke chắc chắn là chất lượng âm thanh. Đầu đĩa karaoke thì chất lượng âm thanh phụ thuộc vào chất lượng của đĩa nhạc. Còn với đầu karaoke ổ cứng sử dụng con chip xử lý âm thanh giúp chất lượng âm thanh đầu ra tốt hơn. Đặc biệt là nó có khả năng đọc và xử lý được nhiều nguồn khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người hiện đại. Và với những công nghệ tiên tiến, chất lượng âm thanh đầu ra rất trong trẻo, sống động.
Một chiếc đầu karaoke tốt cần phải hòa quyện được âm thanh phát ra từ đầu và âm thanh từ microphone. Bạn nghĩ sao nếu tiếng hát của bạn lạc tông hoàn toàn hoặc quá to với với nhạc beat. Do vậy bạn nên chọn đầu karaoke có hệ thống cân bằng âm thanh.
Dung lượng lưu trữ
Thế giới âm nhạc ngày càng phong phú trong khi mỗi người có một gu âm nhạc khác nhau. Do vậy, để đảm bảo nhu cầu của mọi người thì đầu karaoke phải có một dung lượng lớn để lưu trữ và cập nhật các bài hát. Tùy vào nhu cầu, bạn nên chọn dung lượng đầu karaoke trong khoảng 2000GB đến 6000GB. 
Việc cập nhật các bài hát cũng rất dễ dàng nhờ vào công nghệ hiện đại. Bạn có thể cập nhật bài hát bằng thẻ nhớ, USB hay kết nối trực tiếp với mạng Internet, laptop,…
Giá cả phù hợp
Với sự đa dạng của thị trường, có những sản phẩm có giá cả bình dân mà chất lượng vẫn rất tốt. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và giá tiền. Trung bình, với nhu cầu dành cho gia đình thì bạn sẽ bỏ khoảng 10 triệu đồng để có một chiếc đầu karaoke chất lượng.
Tính năng hiện đại
Bên cạnh đòi hỏi về âm thanh chất lượng, đầu karaoke tốt cần có những tính năng khác để tiện dụng nhất dành cho người dùng. Một số đầu karaoke hiện nay cho phép bạn tích hợp được nhiều chức năng cùn lúc như vừa hát karaoke vừa xem phím, hay chọn nhiều bài hát cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau.
Thiết kế của đầu karaoke cũng được cải tiến, phong cách và hiện đại hơn. Chúng như một đồ vật trang trí cho căn nhà của bạn. 
Thương hiệu uy tín
Đầu karaoke có thể sử dụng rất nhiều năm nên những chính sách bảo hành là điều cần quan tâm. Nếu bạn chọn một thương hiệu uy tín thì chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành đều được đảm bảo. Thông thường đầu karaoke sẽ được bảo hành từ 1 năm đến 5 năm tùy thuộc vào nhà sản xuất.
Bạn có thể áp dụng những tiêu chí này cho tất cả những sản phẩm trên thị trường hiện nay để chọn ra đầu karaoke tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân.
Xem thêm: Đầu karaoke 6 số giá rẻ chất lượng tốt của arirang