Nghèo có bình yên không

Nghèo có bình yên không? hay chết luôn?
Trưa nay khoảng 14 giờ tại ấp Kinh 7 A, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang xảy ra một vụ phá hoại nghiêm trọng.
Anh chị ấy là nông dân hiền lành chất phát, có 3 con nhỏ đang tuổi đến trường. gia đình anh chị làm nông nghiệp. Sự rớt giá heo vừa rồi đã làm cho gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thì nay, vào lúc trưa nay hồ cá Lóc của gia đình nuôi gần đến kỳ bán đã bị kẻ xấu cố tình đổ thuốc độc (loại thuốc dùng trong nôn nghiệp) làm cho cá trong hồ chết sạch.
Có một điều là anh chị ấy báo sự việc với công an xã, sau một thời gian khá lâu công an cũng cử người đến nhưng chỉ ngó qua ngó lại xong lại lấy xe chạy về. đây là sự vô trách nhiệm của cơ quan công an trong công việc.
Hiện tại số cá dưới hồ đã được bà con phụ với gia đình vớt hết lên, nhìn những thân hình mập mạp của các chú cá nhưng nay đã chết vì trúng độc thấy thật lạnh người, lạnh vì sự tàn độc của một số người không còn tính người.
Gia đình anh chị đang rất đau lòng vì tất cả vốn liếng còn lại sau khi thất thủ đàn heo đã đổ hết vào hồ cá này giờ chỉ còn biết đứng trân người ra không thể nói nên lời. Gia đình anh chị rồi sẽ ra sao?
Xã hội đang thật sự bất an bất kể nơi đâu và sự tàn ác không từ một ai. các ông quan chỉ biết tranh giành quyền lực, tham lam và tàn ác. Ôi dân tôi sao chịu lắm khổ đau.
Nguồn fb Đào Xuân Hoà.