Hướng dẫn chọn mua loa sub karaoke gia đình

Nhiều người thường thắc mắc là loa sub có cần thiết cho bộ dàn karaoke hay không? Họ thường không coi trọng loa sub, bởi họ nghĩ rằng chỉ cần các loa thường kết hợp với nhau là đã có âm thanh hoàn hảo rồi, nhất là trong hệ thống âm thanh karaoke thì điều này thực sự là thảm họa. 
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin để giúp bạn đọc hiểu vì sao cần có loa sub và chọn loa sub karaoke gia đình như thế nào cho phù hợp. 
Sự khác biệt khi dùng loa sub và không dùng loa sub là gì?
Loa sub là loại loa có tác dụng hỗ trợ âm trầm hay còn gọi là âm bass để nghe được rõ ràng hơn. Do đó Tiếng BASS  nghe được sẽ dày hơn
Không những thế, loa còn giúp cho Micro bắt được tín hiệu âm thanh nhạy hơn. Khi sử dụng loa sub thì chất lượng nghe nhạc sẽ tốt hơn rõ rệt.
Phân loại loa sub
Có 2 loại loa sub là sub điện và sub hơi, mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng
Loa sub hơi có ưu điểm như cho âm chất âm thanh sâu và mạnh mẽ, phối hợp với các thiết bị như amply tạo nên âm thanh hay hơn rất nhiều so với loa sub điện..
Tuy nhiên điểm hạn chế của loa sub hơi không tích hợp amply bên trong nên cần mua thêm thiết bị hỗ trợ như amply, cục đẩy công suất và phải lắp ghép phù hợp với bộ âm thanh. Hơn nữa, loa sub hơi có công suất lớn hơn nên cũng có giá thành cao hơn loa sub điện.
Loa sub điện có Ưu điểm : Với loa sub điện, bạn chỉ đơn giản cần một nguồn cắm, dây tín hiệu từ âm ly vào sub là có thể sử dụng được ngay bởi bên trong nó đã được tích hợp sẵn amply nên có thể hoạt động độc lập. Âm thanh cho ra khá mạnh mẽ, chất lượng, sử dụng cực kì tiện dụng.
Nhược điểm : loa sub điện khá khó khăn khi sửa chữa chúng và chỉ thích hợp với không gian nhỏ như trong phòng hay tại gia đình.
Làm thế nào để chọn loa sub karaoke gia đình đúng chuẩn 
Thường thì kích thước của củ loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ sâu mà âm bass phát ra, nó sẽ quyết định độ hay của âm thanh mà loa tạo ra. Nếu củ loa có kích thước từ 15 inch trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống dưới ngưỡng nghe của người bình thường, theo đó bạn sẽ không thể nghe và cảm nhận được hết tiếng trầm đấy. Nhưng lưu ý rằng hầu hết các bài nhạc sẽ không bao giờ chơi thấp dưới ngưỡng này, điều này chỉ xảy ra ở trên phim. Vậy nên, trong các dàn karaoke của gia đình, các phòng karaoke kinh doanh có diện tích vừa phải, nên chọn loa sub có củ loa từ 10-12 inch là đủ dùng. 
Thêm một điểm đáng lưu ý khi chọn mua loa sub đó chính là diện tích không gian đặt dàn karaoke. Bởi điều này sẽ quyết định tới công suất của loa sao cho phù hợp với không gian phòng. Nếu chưa có kinh nghiệm khi chọn công suất thì hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng nhé.
Loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm. Có nhiều dòng loa sub lý tưởng cho rạp phim đem đến âm lớn, giá khá cao nhưng lại không phải lựa chọn lý tưởng cho dàn karaoke. Vậy nên bạn cần xác định nhu cầu trước khi chọn mua loa sub karaoke gia đình nhé. 
Xem thêm: https://thegioiamthanh.vn/sub-karaoke.html