Hôm nay Thanh phỏng vấn nhân viên mới

Hôm nay Thanh phỏng vấn nhân viên mới.
Thanh ngồi chờ dài cổ không thấy bạn ý tới.
Mà hôm nay Thanh phỏng vấn tận 10 người.
Sợ người này tới trễ thì lấn giờ người khác.
Nên gọi điện thoại xem có phải bạn đó lạc đường không?
Bạn ý bảo: “Em bận không đến được.”
Thiệt tình các bạn đi xin việc, nộp CV, được hẹn phỏng vấn mà để nngười ta chờ rồi nói 1 câu mình bận. Thậm chí không gọi báo với người ta.
Thời gian của các bạn là hương là hoa, còn thời gian của chị Thanh là cứt à?
Thiệt là buồn sầu quá. Ngồi uống hết cốc nước.
Nhân viên bây giờ đi làm sao sao ấy nhỉ?
Doanh nghiệp không chỉ phải chịu trách nhiệm về tiền lương của các em, về quyền lợi của các em, mà còn phải chiều lòng hiểu ý các em từ khi đi phỏng vấn đến đi làm nữa à?
Có mấy bạn đi làm rồi ý, đến công ty buôn chuyện không à. Đủ trò drama này kia. Kiểu xem phin chuyện tình công sở, hở tí là thị phi hay sao đó. Thanh ghét mấy kiểu đó ghê. Ngẫm lại cũng kỳ.
Giống như tiền từ dưới dất tự trồi lên, sếp hái trả lương hay sao í. Mà đi làm lo buôn chiện. Lo bè cánh phe phái. Ớn rợn.
Vậy đừng đi làm, ở nhà làm bà nội thiên hạ đi được không hả?
Hãy hít không khí và tu thành chánh quả, chứ cần gì lao động.
Hãy sống như một đoá hoa, hàng ngày bảo người nhà tưới nước cho lớn lên nha!
Thanh tâm sự tí thôi, Thanh thảnh thơi ngồi chờ đợi tiếp…

22 Replies to “Hôm nay Thanh phỏng vấn nhân viên mới”

 1. Mình k đánh đồng tất cả nhưng nhiều các bạn trẻ bây giờ k biết giỏi giang đến đâu, chứ thừa tự tin và thiếu lễ phép, văn hoá ứng xử rất tệ. Đi làm thì chưa biết đóng góp được j cho cty nhưng đòi hỏi quyền lợi trước đã.

 2. Ng tuyển dụng được như chị thì tốt quá. E đi phỏng vấn, hẹn 9h30,9h mình đã tới ngồi chờ. 10h30 mới thèm phỏng vấn. Tính viết mail nói thẳng. Thời gian của công ty là vàng caòn người đi xin việc là cứt chắc. Viết sơ yếu í lịch không thèm đọc đến hỏi toàn những câu chả liên quan

  1. T đợi từ 1 rưỡi đến 4 rưỡi ms dk vào pv. Miệng bảo kg có kinh nghiệm dk cty đào tạo mà vào hỏi toàn hỏi kn. Bực mk

 3. Nên mình hay pv qua đt để ướm trước,thấy có vấn đề thì out luôn.đỡ đc nhiu hay nhiu.các bạn giờ lạ lắm

 4. Mình cũng như bạn. Hẹn 10h. Mình đến đợi 30p mới đc vào pv. Vô toàn hỏi mấy cái gì đâu. Còn ko bít mình ứng tuyển vào vtri nào nữa. Gửi mail và CV ko thèm đọc.Cũng ko giới thiệu mình là ai. Kiểu như mún nói cho nhanh rồi đuổi mình về v đó. Có hôm đi pv, gặp chị kia còn hỏi ” ủa sao e biết chỗ này mà đến v???”.

 5. Thế mới nói, 9 người 10 kiểu. Nhiều ngươi Kiểu t phỏng vấn t có quyền vậy. Phải chịu thôi ấy.

 6. Đúng rồi bạn, kiểu t pv t có quyền ấy. Hẹn mình 2h, mình tới sớm 15p, ngồi đợi tới hơn 3h mới pv mà còn nhìn mình rồi thốt lên ” sao e tới sớm quá vậy?”. Pv thì hỏi đông hỏi tây, đăng báo yêu cầu k cần kn, lúc tới nói làm ở đây k có kn thì k đc. Mình cầm hồ sơ về luôn. Thời gian của ai cũng quý giá như nhau cả, gặp mấy má pv tào lao thiệt mệt.

 7. Gởi Mail cho mình hẹn này đó,giờ đó lên phỏng vấn tại địa chỉ công ty đó.Rốt cuộc lên bên Nhân sự cho điền Thông tin phán 1 câu người tiền nhiệm hiện đang ko có ở cty nên Chek hẹn em vào ngày hôm sau

 8. Người ta đánh giá năng lực bạn bằng những câu tưởng như vu vơ đấy bạn ạ!

 9. Đúng là các bạn giờ lạ lắm. Các bạn ấy nộp hồ sơ ứng tuyển cho cty, 2 hm sau mình gọi điện để hẹn lịch pv cho các bạn ấy thì gặp 2TH như sau:
  1. Mình: chào bạn, mình gọi điện từ cty A
  Bạn B: công ty nào cơ ạ
  Mình: Công ty A đó bạn.
  Bạn B: Công ty A là công ty nào bạn?
  2. …….
  Mình: ……..địa điểm pv là tại tòa nhà X, đường Y.
  Bạn C: dạ vậy thôi c ơi, cách 15km, xa quá
  Vâng, địa điểm đi làm cách nhà bạn ấy 1km. Còn địa điểm pv cách 15km ạ

 10. Hoàng Nguyễn thưa bạn, tùy nhé, chưa biêt đừng nói vậy. Có ai đời Viết rõ ràng học quản trị kinh doanh của học viện công nghệ bưu chính viễn thông lại đi hỏi: ủa e học công nghệ sao đi làm kế toán. Dù mình viết học qtkd,kinh nghiệm kế toán 1 năm. Sau đó hỏi, e ở đâu, mình bảo ở Thanh Hóa,lại nói : công ty chị chỉ tuyển từ Quảng Bình trở vào, dù trước khi phỏng vấn mình có gọi điện và cũng nói ở Thanh Hóa,hồ sơ cũng ghi quê quán. Bạn nghĩ hộ mình người ta đang đánh giá cái gì? Mà k chỉ mình bị ,mình làm công ty khác, vô tình gặp 1 chị ở Hà Tĩnh cũng bị vớ vẩn vậy.

 11. Hoàng Nguyễn mình cũng đi pv nhiều chứ k phải gà mà k biết đôi khi những câu vu vơ đánh giá 1 phần cách ứng xử, thái độ nhưng mà b k gặp những trường k đỡ đc thì đừng tỏ vẻ hiểu biết và ng khác là k hiểu biết. Mình tới công ty mình đang làm hiện giờ người ta cũng hỏi vu vơ nhưng vẫn có những câu và đúng vấn đề nhé. Chứ pv k 1 câu nào liên quan công việc thì mình chịu. Chắc vậy nên k đủ trình làm ng pv

 12. Cũng từng bị các chị ạ. Hẹn 4g30 đến pv, mình lạc đường nên đến muộn 20p, lòng cứ lo sợ ngta đợi, đến nơi bạn nvien bảo “sếp đi họp gần tiếng r”. Xong sau đó mình đợi mốc mặt thêm tiếng nữa, đói toe mồm mà vẫn phải ráng ngồi đợi

 13. Đã bị y chang vậy. Sau khi vào làm thì được truyền đạt ngay tư tưởng người tìm việc cần cty mà, chờ đi coi có kiên nhẫn không. Á ! Chờ 3.4g mà kiên nhẫn thì tháng

 14. Ngày trước e cũng đc hẹn đi pvan ở 1 cty lớn, nhưng thái độ rất chán. Hẹn mình đến lúc 10h nên e đến từ 9h45, xong thì ngồi đợi sốt cả ruột đến 11h30 mới bắt đầu pvan, chẳng hiểu họ bận tới cỡ nào luôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *