HĐXX QUYỀN LỰC TO QUÁ

HĐXX QUYỀN LỰC TO QUÁ.
09 giờ 20 phút HĐXX Toà án Thành phố Cần Thơ vào xét xử vụ án nữ Doanh nhân bị truy tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” kêu oan. HĐXX thẩm tra căn cước những người được toà triệu tập tham gia xét xử.
Qua thông báo của thư ký phiên toà những người được triệu tập đã vắng mặt 03/7 người bị hại và một số nhân chứng.
HĐXX đã hỏi ý kiến của bị cáo về việc vắng mặt bị hại. Bị cáo đề nghị tiếp tục xét xử vì vụ án đã kéo dài hơn 04 năm qua, thân phận pháp lý của bị cáo quá khổ vì bị buộc tội chưa được toà xét xử tuyên có tội hay không có tội.
HĐXX hỏi người bị hại: Người bị hại cho rằng cần phải hoãn phiên toà để triệu tập thêm nhân chứng.
HĐXX hỏi ý kiến của luật sư bào chữa: Chúng tôi đề nghị HĐ tiếp tục xét xử vì đã có lời khai, thông qua thẩm vấn sẽ làm rõ các nội dung tình tiết có trong vụ án, nếu những nội dung chứng cứ chưa đầy đủ thì HĐXX sẽ trả hồ sơ bổ sung làm rõ.
HĐXX đã hỏi ý kiến đại diện Viện kiểm sát. VKS đề nghị hoãn để triệu tập người bị hại.
HĐXX vào hội ý.
KẾT QUẢ.
Sau khi HĐXX hội ý 30 phút và tuyên bố. HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà đồng thời trả hồ sơ vụ án lại cho VKS để làm rõ một số nội dung mà toà thấy cần thiết phải làm rõ.
Như vậy. Vụ án này là lần trả hồ sơ điều tra bổ sung lần thứ 8, với 07 bản kết luận điều tra khác nhau, 02 lần ra cáo trạng, 02 lần xét xử. Bị cáo đã bị 31 tháng tạm giam, và được Cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại hơn 02 năm nay.
Rất tiếc, HĐXX đã không kịp công bố cáo trạng lần thứ 02 và thẩm vấn làm rõ các nội dung mà lại quyết định trả hồ sơ luôn cho VKS điều tra bổ sung các vấn đề mà chỉ có HĐXX biết là nội dung gì.
Các luật sẽ làm ngay kiến nghị khẩn cấp gửi tới Toà và VKS đề nghị đình chỉ vụ án và bị can đối với nữ doanh nhân kêu oan.
Một bất ngờ đối với luật sư chúng tôi là. HĐXX trả hồ sơ cho VKS mà không công bố cần phải làm rõ nội dung gì…(?) mà chưa qua thẩm vấn. Tại sao, Toà không trả luôn hồ sơ vụ án trước khi xét xử (?) mà lại phải mở phiên toà gây mất thời gian tốn kém cho nhân dân chúng tôi. Và nếu có lần xét xử tiếp theo thì chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị trả hồ sơ thông qua thẩm vấn công khai thì sao (?)

Comments are closed.