ĐỊA ĐIỂM TU TẬP HÀNH THIỀN VIPASSANA TRONG MUÀ AN CƯ KIẾT HẠ

ĐỊA ĐIỂM TU TẬP HÀNH THIỀN VIPASSANA TRONG MUÀ AN CƯ KIẾT HẠ – ĐÚNG THEO KINH ĐẠI NIỆM XỨ
Trong khoảng time như hình bên dưới mọi người có thể về đây để học & hành thiền ạ. Sẽ được hướng dẫn trực tiếp, kể cả cho người mới chưa biết gì.
* Khi đi cần mang theo:
CMND để đăng ký lấy thẻ thiền sinh, đến văn phòng đăng ký, không cần đăng ký trước, quần áo kín đáo rộng rãi để ngồi thiền, vật dụng vệ sinh cá nhân, đèn pin, khăn choàng, áo khoáng vì dậy lúc 4h sáng sẽ lạnh.
Tại thiền viện có chỗ ngủ, tắm , giặt đầy đủ ạ. Ăn sáng và ăn trưa đều tại bếp ăn của thiền viện, thiền sinh không phải lo gì cả, chỉ chú tâm hành thiền thôi. Vì là Phật giáo Nam Tông nên sẽ không ăn chiều, chỉ uống nước trái cây. Tuy nhiên hành thiền sẽ không thấy đói đâu ạ. Ăn 1 ngày hai buổi là đu để hành thiền rồi và cũng giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho sức khoẻ.
Hành giả sẽ không tốn chi phí gì cho khoá thiền cả ngoại trừ 20k cho chi phí giặt đồ, mọi ăn uống các MTQ cúng dường cho Thiền Viện để lo cho hành giả chỉ việc tu tập ạ, mọi người tuỳ hỷ hùng phước lại để duy trì bếp ăn, chi phí….không bắt buộc.
*Tham dự mấy ngày là tốt nhất?
Nếu sắp xếp được nên tham dự khoá từ 7 đến 10 ngày là rất tốt, không thì tối thiểu phải 5 ngày thì mới cảm nhận được lợi ích từ việc hành thiền, còn bất đắc dĩ lắm như có con nhỏ mới sinh 1 hai tháng, hoặc chưa xin nghĩ phép nhiều được thì đi 1, 2 ngày cũng được ạ, đi để gieo duyên cho những lần sau.
*Tâm thế khi tham dự khoá thiền để có kết quả tốt:
@ Gửi điện thoại lại cho Sư Khoa giữ giúp, tắt nguồn đt.
Hành giả phải hiểu rằng mục tiêu mình bỏ việc, xa gia đình cả tuần để về đây là hành thiền, không phải để sử dụng đt, để đi dạo, hay nói chuyện làm quen, lại càng không phải để ngủ hay giặt đồ mà bỏ qua giờ ngồi thiền. Môi trường này tâm rất nhạy, nên nếu cứ nói chuyện trong khoá Thiền thì khi ngồi sẽ phóng tâm và tâm tưởng hoạt động rất nhiều, không có lợi mà còn hại. Trước khi về trường thiền hành giả hiểu rõ như thế thì những ngày mình bỏ ra sẽ rất chất lượng và lợi lạc ạ, và khi đã tinh tấn để có đà chánh niệm rồi thì việc hành thiền sau đó sẽ thuận lợi và ít tạp niệm trong tâm hơn.
* Hướng dẫn đường đến thiền viện Phước Sơn – Trung tâm thiền Vipassanā: Đồi Lá Giang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Từ Sài Gòn đi quốc lộ 1A về hướng Biên Hòa, đến ngã ba Vũng Tàu thì rẽ/quẹo phải về hướng Long Thành/Vũng Tàu. Đi một đoạn thì con đường rẽ hai nhánh, bên phải đi Long Thành, bên trái đi Dầu Giây > rẽ trái về Dầu Giây. Vừa đi vừa để ý biển báo của KDL Vườn Xoài.
Qua KDL Vườn Xoài nằm bên tay trái, tới một ngã tư có biển báo rẽ trái là con đường vào thiền viện Phước Sơn.
Thiền viện cũng nằm bên tay trái.
Cách đi xe buýt: Ra chợ Bến Thành đón xe buýt số 12, đi về đến ngã ba Trị An, đi xe om vào thiền viện khoảng 20k.
Link bản đồ: https://goo.gl/maps/L3xncCTJs1v
Chúc mọi người hành thiền tinh tấn an lạc để giúp mình và giúp người ạ.

Comments are closed.