Đi xe buýt

Đi xe buýt, hành khách cần lưu ý
Lao Động – 30/06/2011 08:14 00 Tin gốc
Di xe buyt, hanh khach can luu y
Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi. Tuy nhiên, sự phức tạp với nạn trộm cắp, móc túi trên xe buýt cũng như tại các điểm đỗ, nhà chờ xe đang là nỗi kinh hoàng của mọi người hằng ngày di chuyển bằng xe buýt.
Sau đây là một số khuyến cáo mà khách đi xe buýt cần lưu ý, nhất là đối với hành khách ngoại tỉnh, những thí sinh đi thi đại học, cao đẳng:
– Trước khi ra đón xe buýt, khách nên chuyển ví tiền, điện thoại từ túi quần sau, túi quần trước vào các túi áo khoác phía mặt trong trước ngực để tránh lúc chen lấn lên xe bị kẻ gian móc mất. Bạn nên để sẵn tiền lẻ để mua vé.
– Khi đã lên xe, phải nhanh chóng vào phía cuối xe, hoặc những chỗ còn trống. Tuyệt đối không đứng sát vùng cửa xuống bởi ở “vùng nhạy cảm” này, bọn gian hay lợi dụng sơ suất của khách để lấy tài sản.
– Tại những điểm đỗ, nhà chờ, nhất là những điểm đầu mối đông đúc, bạn phải cẩn thận lưu ý với hành lý và những gì mình mang theo, bởi nếu không, chỉ trong tích tắc bọn trộm sẽ “thổi” mất tài sản của bạn.
– Khi phát hiện bạn bè mình hoặc hành khách khác bị móc túi, hoặc chuẩn bị bị bọn móc túi… viếng thăm, thì bạn cũng nên khéo léo mách bảo bằng sự khôn khéo kẻo mang họa vào thân.
– Môi trường giao thông xe buýt là cực kỳ phức tạp. Đã có khá nhiều vụ lừa đảo khách bằng kẹo caosu tẩm thuốc mê, nước uống bỏ thuốc ngủ… để rồi mất hết cả đồ đạc, tài sản mang theo. Vì thế, bạn cũng nên thận trọng với những người khách lạ đồng hành có vẻ tốt bụng. Nhiều khi sự nghi ngờ là thừa, nhưng cẩn thận vẫn hơn.
Đức Trọng