Đèn hồng ngoại có tác dụng gì?

Đèn hồng ngoại có tác dụng gì?

Ngoài các biện pháp chữa bệnh y khoa, ngày nay chúng ta còn được nghe đến cách chữa bệnh bằng đèn hồng ngoại. Vậy đèn hồng ngoại có tác dụng gì? Tác dụng của đèn hồng ngoại đến sức khỏe như thế nào? Chữa được những bệnh nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé để có thêm kiến thức về đèn hồng ngoại nhé.

Đèn hồng ngoại có tác dụng gì?
Đèn hồng ngoại có tác dụng gì?

Những tác dụng của đèn hồng ngoại
Ngày nay, đèn hồng ngoại được nhiều người sử dụng trong trị liệu bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Về cơ bản, đèn hồng ngoại sử dụng trị liệu bằng phương pháp nhiệt. Sức nóng của đèn có công dụng làm giảm bớt những cơn đau, làm giảm giãn mạch máu và làm tăng chuyển hóa dinh dưỡng tại chỗ.
Bình thường, nếu nhìn bằng mắt chúng ta không thể thấy được tia hồng ngoại. Bởi tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không thể nhìn thấy có bức sóng khoảng từ 400000nm đến 760nm, nếu như nguồn phát có nhiệt độ cao thì bức xạ tia hồng ngoại có bức sóng sẽ nhỏ.
Tia hồng ngoại có tác dụng gì?
Tác dụng đèn hồng ngoại tốt cho sức khỏe, làm đẹp và sưởi ấm.
– Tác dụng trị liệu: với những bệnh về cơ, xương, khớp, những vết bầm tím thì đèn hồng ngoại cũng có tác dụng làm giảm bớt những cơn đau, chống cứng cơ, làm tan bầm tím và kích thích tuần hoàn máu làm phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
– Tác dụng sưởi ấm: tia hồng ngoại có tác dụng xuyên thấu nhiệt nông xuyên qua da khoảng 3-4mm, vì thế tia sáng này làm nóng ngay lúc đó, làm cho nhiệt độ của da tăng lên từ đó mạch máu tại chỗ cũng giãn da giúp sưởi ấm cơ thể bạn.
– Tác dụng làm đẹp: không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, đèn hồng ngoại còn được đánh giá cao trong việc làm đẹp. Đèn hồng ngoại có tác dụng làm trắng sáng và tươi trẻ, nó còn có tác dụng tốt trong việc kích thích chân tóc, giữ màu cho tóc nhuộm.
Hồng ngoại được điều trị trong các trường hợp sau
+ Viêm mãn tính như viêm khớp, viêm gân..
+ Đau nông cơ khớp, đau do thần kinh ngoại vị.
+ Tổ chức da, cơ sẹo xơ dính.
+ Thiếu do tuần hoàn kém.
+ Co thắt cơ, cơ tăng trương lực, tác dụng cho lúc sắp tập vận động.
+ Vết thương chậm.
+ Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu lành, làm nhanh liền vết thương..
Đèn hồng ngoại quả thực có rất nhiều tác dụng chữa bệnh mà ít ai biết được. Đây là cách chữa bệnh hiệu quả và tiện lợi nhất từ trước đến nay. Nếu bạn muốn mua đèn hồng ngoại thì có thể đến siêu thị online Chiaki để mua hàng tại 2 showroom Hà Nội và TP. HCM.

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và luôn tư vấn tận tình các thông tin sản phẩm cho khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến đây.

Xem thêm tại đây: https://denhongngoai.net/den-hong-ngoai-co-tac-dung-gi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *