Cô nói cho mấy cháu sinh viên đi học ở nước ngoài bằng tiền cha mẹ lo, kiếm cố được cái PR rồi về VN chơi

Cô nói cho mấy cháu sinh viên đi học ở nước ngoài bằng tiền cha mẹ lo, kiếm cố được cái PR rồi về VN chơi đi ăn nhậu quán xá rồi kêu VN đắt đỏ hiểu nhé: các cháu sống ở Úc với số thu nhập trêm mức trợ cấp một tí, ngang với hạng Úc nghèo rớt, cả mấy năm các cháu ở Tây các cháu chưa biết đến mặt ngang mũi dọc cái nhà hàng 1 star michelin , vở ballet hot..( thế mới đúng, phải biết tiết kiệm đồng tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ oằn lưng ra ở VN kiếm tiền trả tiền học cho các cháu, trừ phi các cháu là con quan, con đại gia) . Nên là rẻ thật !
Xong về VN các cháu đi nhà hàng, vào Starbuck uống cafe, hành xử như 10% tầng lớp có thu nhập cao nhất VN ( nên nhớ 90% dân số VN là nông dân, công nhân nghèo chả bao giờ vô những chỗ ấy). Rồi các cháu lên FB kêu VN đắt đỏ hơn Tây. VN đắt đỏ hơn Tây thì các cháu nghĩ hơn 70 triệu người VN thu nhập thấp ấy họ sống ra sao? Một ly càph sáng 10 ngàn bác xe ôm cũng chả dám uống nếu con bác ốm, chứ chả phải chê ly trà sữa 35 K đắt hơn Tây đâu, vì cả đời bác cũng chả biết đên ly trà sữa.
Còn Tây rẻ hơn, cháu đã ở khách sạn 10K/ đêm ở Sydney chưa cháu nhỉ ?
Cho nên , đừng nên "sống ở Tây như ở ta (ăn mì gói mặc đồ Salvation Army ) để lúc về nhà ta sống như Tây (đi bar Glow) rồi than ta đắt hơn Tây cháu nhé .

Đặt tour du lịch Hà Nội Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để cùng Galatravel tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời nhất bên gia đình và bạn bè.
Categories : Uncategorized

29 Replies to “Cô nói cho mấy cháu sinh viên đi học ở nước ngoài bằng tiền cha mẹ lo, kiếm cố được cái PR rồi về VN chơi”

  1. Thật ra mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng nhìn chung là tây nói chung nhiều thứ rẻ hơn, cùng là thu nhập của 1 bạn nhân viên bàn giấy bình thường, sống tương đối dễ thở hơn VN. Cái chuyện đó là hết sức bình thường, dân nước giàu phải sướng hơn dân …

 1. em thấy giá cả VN nhìn chung mắc hơn Mỹ, và khó sống cho người dân (người dân ở đây là đại đa số dân lao đông phổ thông, ko nói đến số ít dân giàu)
  dân lao động chân tay bên Mỹ là cô phụ bếp. nhiệm vụ là rửa chén, lặt rau, cuốn chả giò v.v. lương thán…

  1. cách đặt vde của em đúng, và khác cách của chị Huyền kia : chị ấy so sánh một cục kem Baskin Robin nhập về VN bán ở VN với cục kem ấy ở Mỹ/ Úc , đối tượng là những người có tiền. Nếu so sánh như vậy, đối với chị VN rẻ hơn ngàn lần Mỹ : maid live in chị…

 2. Chị nói đúng quá. Nhà e bố mẹ nói chưa chắc con trẻ đã nghe, mà người ngoài nói có khi chúng nó lại tỉnh ra.

 3. Chào chị,
  Em xin có ý kiến như vầy, em so sánh lương của kĩ sư 2 nước Mỹ và SG (VN rộng quá em ko dám nói hết đc). Ở Mỹ kĩ sư mới ra trường lương trung bình khoảng 5000, ăn 1 bữa là $15 cũng tươm tất lắm rồi. Theo tỉ lệ này, với lương trung bình kĩ sư mới ra trường là 10tr, thì bữa cơm được 30,000. Mà cơm 30,000 ở SG thì em thấy chất lượng thấp hơn phần $15 ở Mỹ nên em nghĩ bạn nào nhận xét giá ở VN mắc cũng có lý.

  1. Nếu nhận xét giá cả VN và Mỹ thì phải so SG với NY, Idaho với Cần Thơ , phải so romain lettuce với rau muống, phải tính chi phí bảo hiểm y tế, thuê nhà , thuế thân mà anh kỹ su kia phải chịu và nhũng thứ thuế mà anh ks VN không phải chịu vì trốn. Công…

 4. Eo ôi, cái cô này là ai mà nói đúng thế. Con cháu trong nhà đâu, đọc kỹ rồi cải tà quy chính nhớ. ☺

 5. Cháu nó còn viết theo kiểu ngôn ngữ tuổi teen” chỉ có những người ở nước ngoài mới hỉu ” cơ mà hehe

 6. Chị cũng đừng nên bực.. Nói họ cũng k hiểu đâu ạh.. Đó là nhận thức ăn sâu vào tiềm thức.. Có khi là dư luận viên phải viết theo yêu cầu..rồi cãi chày cãi cối.. Sợ chị ạh..

 7. Đấy là cháu còn chưa so với 0,01% dân số cày bừa vất vả suốt bao nhiêu năm, dành 35tr mua 1m2 đất trồng rau cải thiện kinh tế gia đình, hốt phân cá thối móng tay mà mỗi bữa cũng chỉ có cơm và rau luộc.

 8. Nếu so ngang giá sức mua thì nhiều mặt hàng ở Việt Nam đắt thật. Con chưa đi Tây nhưng loanh quanh ở Hàn, Trung, Đài, Thái thì thấy nhiều món hàng như thức ăn nhanh, cà phê starbucks đắt hơn mấy nơi con đi qua.

  1. thì bởi những món đó ở VN được coi là hàng xa xỉ. Thức ăn nhanh phải nhập thịt bò, máy chiên rán, phải nhượng quyền thương hiệu. Starbuck cũng vây. Sao không so sánh ly cafe đá vỉa hè, gói mì tôm? mớ rau muống? là những thứ được coi là bình dân ? Thử so tô phở VN với tô phở ở sydney? bát bún ốc? 1 h mát xa?

 9. Mấy cái này thì có chỉ số cân bằng sức mua đó chị. Lấy một rổ giá chung rồi so với các nước. So ra thì Tây nó đắt từ 6-10 lần Việt Nam, nên GDP per Capita của Việt Nam tính theo PPP lúc nào cũng tăng lên 6-8 lần.

  Hồi ở Anh, em nhẩm thì nó đắt gần 15 lần VN, đek dám mua gì, nên ko nhẩm nữa mới quen! :))))

 10. Giá sang chảnh ở VN là bằng giá thường ở nước ngoài. Giá sang chảnh nước ngoài em k dám nói tới luôn, mà muốn ăn đặt hẹn có khi vài tháng mới tới lượt mình.

  1. Hoang Thi Mai Huong có đứa dám nói với chị thế thật á? Không biết gì mà dám nói thế thì không hiểu du học kiểu gì vậy?

  2. tại có đứa hồi chị đi nước ngoài mẹ nó chưa đẻ nó mà nó lại gọi chị là “bạn ” và dạy chị là “chưa đi nước ngaoif chưa hiểu VN đắt ntn ” ha ha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *