Chuyện nhỏ trong ngày:

Chuyện nhỏ trong ngày:
– Ai đó chỉ giùm đường đi bộ từ CT Plaza sang ga đi TSN, đường đi đúng luật và an toàn nhé. Nhân tiện cho biết luôn đoạn đường đó dài bao nhiêu m? Mình chắc chắn là nó dài hơn 300m.
– Nếu được lựa chọn, bạn sẽ đi bộ kéo theo 2 cái vali hay gọi xe taxi chở sang sân bay? Và chẳng may bạn lại mang giày cao gót nữa 🙂
– Bạn có sẵn sàng trả 50-60K (bao gồm 10K phí sân bay) cho 1 chuyến đi từ CT Plaza sang sân bay?
– Có nên làm 1 dịch vụ xe điện chuyên chở khách từ CT Plaza sang sân bay với giá cố định 50K/chuyến?

40 Replies to “Chuyện nhỏ trong ngày:”

  1. Anh thấy những người chửi cô gái kia ngại đi bộ là những người chưa từng mang giày cao gót và cũng không biết rõ đường từ CT Plaza sang ga đi TSN.

  1. Hình như thôi chứ thật sự là không có. Và nếu đang vội thì không thể chờ shuttle bus được.

 1. Xây, chỗ đó nó lầy lắm rồi còn xúi thêm xe điện vô nữa thì nó càng lầy hơn :v

 2. 1. Là không có đường đi bộ.
  Anh k thể đi bộ trực tiếp từ CT qua quốc tế vì chỉ có đường oto vào quốc tế, anh đi qua nhà xe băng qua quốc nội và đến quốc tế. Em nghĩ hơn 500m. Mai em sẽ đo thử.
  2. Thời điểm này, Em muốn coi phim bên CT, từ nhà xe em phải đi xe ôm qua vì đi bộ phải vòng 1 đoạn rất xa để băng qua và nguy hiểm.
  3. Em sẵng sàng chi dưới 100k để đi taxi vì chạy lên đúng sảnh bước xuống, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
  4. Tháng 6 đã làm xong cầu vượt nên đầu tư shuttle bus nó k khả thi, và cũng mấy ai chịu chờ cho đủ khách mà đi chung đâu anh.
  5. Book uber hay grab cho nhanh.

  1. Nhớ là đi bộ đúng luật và an toàn nhé. Không băng ngang đường ẩu nếu không có vạch cho người đi bộ.

   Shuttle bus (xe điện), 25K/khách, chở từ 3-4 khách/chuyến. Ai vội thì mua luôn 3 vé là đi thôi. Không kỳ kèo, không lằng nhằng, nhanh gọn tiện lợi.

   Có cầu vượt thì a nghĩ nhiều người vẫn prefer đi xe điện hơn vì còn hành lý, trời nắng/mưa v.v…

 3. Em từ nhà xe là băng đúng đường, còn từ CT là bất khả thi anh hen. Anh phải đi xuống trường sơn, đến chỗ Uturn chỗ cửu long ( em hok nhớ rõ lắm ) thì mới băng qua được, kéo 1 đoạn đi theo lề đường bên phía viags, vietnam airlines qua quốc nội => đến quốc tế. Xa bà cố.
  Hồi xưa chưa có chặn để xây cầu vượt thì từ CT có vạch băng qua nhưng để đi từ đoạn đó vô nhà xe để đi sân bay đã là 1 thử thách.
  Thời gian đầu em hay đi bộ qua mua cà phê nhưng mém xe hun mấy lần và giờ có starbucks trong nhà xe nên từ bỏ đi bộ òi.

 4. Vấn đề chắc là chạy 1km thì tiền theo đồng hồ quá ít, xếp tài sân bay thì anh em biết rồi đó. Tính tiền thêm thì vinasun ngại bị tố?

  1. Không linh động trong kinh doanh thì chịu chết là phải.

   Bảo sao Uber/Grab không chiếm thị phần.

 5. Chuyện đó mà đưa lên chính thức chắc khó. Vinasun sẽ bị sở giao thông công chánh úp sọt ngay. Những vụ thế này khách muốn nhanh và xong việc của mình thì tự giác mà deal với tài.

 6. E đi bộ qua quốc nội rồi băng qua quốc tế anh. E đi quốc tế chưa bao giờ đi taxi nên đường bộ em rành hehe

  1. Giờ ở đó đang sửa tùm lum. Em chỉ anh đường đi bộ từ CT qua quốc nội đi. Có vạch qua đường cho người đi bộ nhé.

 7. Nếu vội thì em sẽ đi bộ vì đi oto còn lâu hơn đi bộ, giờ đi taxi từ ct plaza phải đi 1 vòng đường hồng hà mà đường đó thì kẹt xe trường kỳ. Có đường đi bộ từ ct plaza sang có vạch kẻ đường đi bộ đển ga quốc nội, từ ga quốc nội lên ga quốc tế. Em toàn đi bộ tính ra khoảng 500-600m thôi. Ở nước ngoài từ bãi đậu xe oto đi ra cổng bay cũng vậy thôi. Dân Vn mình cứ làm biếng vậy hoài sao khá nổi ?

  1. 600m đi giày cao gót, kéo vali có vẻ không ổn với các chị em. Chưa kể trời mưa thì sao.

 8. Đồng ý điểm này, còn tại sao chị mẫu ấy không thể bắt nổi 1 cuốc xe là cái chuyện ăn ở của 2 bên

 9. Nếu 50k xe điện e đi liền. Lúc trước có dự án xây 1 đường ống qua nhà ga quốc tế ( tin nội bộ ) khoảng gần 10 năm trước mà sao tới giờ em vẫn chưa thấy làm.

 10. nhà tôi ngày xưa ở 50/5 Trường Sơn cách CT tầm 50m , tính quãng đường tương đương như nhau nếu đi vào nhà ga .
  Thực ra đối với tôi thì nó gần , tôi vẫn đi bộ khi hành lý chỉ 1 túi máy ảnh và 1 carryon baggage . Còn đối với người khác hoặc phụ nữ thì tôi không biết , sức khoẻ mỗi người khác nhau và mỗi người chọn một lối sống khác nhau 🙂

  1. với lại tôi quen cuộc sống ở nước ngoài phương tiện công cộng và đi bộ nhiều , một ngày đi bộ vài km là chuyện bthuong nên đối với tôi thì 300m là quá ngắn . Đối với người chẳng mấy khi đi bộ ra ngõ lên xe thì nó là dài là mệt thôi , do lối sống mỗi ng khác nhau mà 🙂

 11. Nếu đường đẹp, không khí không ô nhiễm, biển báo, đèn rõ ràng ko ai ngại đi bộ đâu anh. Ở nc ngoài em đi bộ 5-15km mỗi ngày là bt, về Việt Nam tội gì đi bộ nắng nôi, ô nhiễm.

 12. Có 1 ông anh nhà ngay đường Đồ Sơn, mỗi ra đi ổng nói là tao nói Đồ Sơn là tụi nó có thái độ liền, thế là ổng nói Tao Dời Nhà ra Thủ Đức chắc nó mới yên với tụi nó, lần nào đi ổng lên xe ổng sẳn luôn tờ 100K đưa luôn.

  1. 30 năm sống ở Cộng Hòa mà tao còn ám ảnh mỗi lần về sân bay này đây. Từ khi có Uber mới hết ám ảnh.

 13. mấy em kiêu sa quá qua Sing sống không nổi đâu, nghĩ cảnh mỗi ngày cuốc bộ vài km để đón MRT thạt khủng khiếp quá đi hehehe

 14. Nếu VN mà chuẩn không cần chỉnh như Germany thì tao đâu có về đây ;))))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *