Chạy bộ để làm gì?, Người thương cũ đã từng hỏi “có môn thể thao nào em chưa học không?”

Chạy bộ để làm gì?
Người thương cũ đã từng hỏi "có môn thể thao nào em chưa học không?". Ngẫm lại, em mới thử sơ sơ chừng 8 môn từ aerobic, cầu lông, múa bụng, múa cột, tennis, yoga, sexy dance, khiêu vũ chứ có nhiều nhặng gì, chỉ là mỗi môn học vài tháng xong..bỏ
Ấy vậy mà định mệnh là khiến mình chạy bộ, cái môn mình từng ghét nhất đời, vừa chán, vừa mệt. Hồi mới chạy lúc nào chạy xong tầm chưa tới 2KM mà thở không ra hơi, nhức đầu như búa bổ vì không đủ oxy, sợ lắm. Thế nhưng từng chút một cự ly mỗi tuần chạy cứ tăng dần, đến khi tới VMM 2017 – 42KM đường núi, quãng đường dài nhất ttong cuộc đời marathon của con bé.
Chạy bộ tại VMM làm mình mất nhiều thứ lắm nghen. Tiền phí tham dự, tiền máy bay, khách sạn, ăn, ở, xe khách cũng bèo bèo 10 triệu. Còn tiền trang bị "vũ khí" từ đầu tới chân thì …thôi bỏ qua, nhiều quá ai đọc xong sẽ bị ..sợ. Em thì ngoài giày và quần áo bận trên người, còn lại đều đi mượn hoặc do dễ thương mà được cho. Và em cũng sắm cho mình một cái máy Máy tập chạy bộ đa năng
Còn cái em được em không có tính nổi, vì ai đâu mà lượng hoá được sự bền bỉ, kiên cường và kỉ luật giúp em rời khỏi chiếc giường mỗi ngày. Ai tính được giá trị của việc được gặp những con người thú vị trên hành trình chạy bộ, những người mà biết đâu đấy, chẳng khác nào như anh em một nhà. Ai đo được giá của sự háo hức chuẩn bị cho một thử thách lớn lao chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thực hiện. Ai đong đủ niềm vui và hạnh phúc khi ta nhận ra mình đã làm được. Và mấy ai trải nghiệm được nỗi cô đơn lồng trong đau đớn nhưng cũng hừng hực đầy quyết tâm vượt qua chính nỗi sợ hãi và nhục chí của chính mình.
Bao lời cảm ơn cũng không hết với những người đã mang cơ duyên này đến cho em. Em biết ơn vì điều đó. Em mong là em sẽ giữ được sự vô tư trong hành trình "pay it forward" của mình, bởi em cũng đã nhận được sự cho đi bằng tình thương như thế!
#BFFScholarship #Payitforward #VMM2017

Comments are closed.