Cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Có một căn nhà đẹp là mơ ước của nhiều người, thậm chí là ước mơ cả đời của họ. Vì vậy, không chỉ cần thiết kế ngoại thất đẹp mà nội thất cũng phải đẹp. Đặc biệt, phòng khách là không gian sinh hoạt chung của nhiều gia đình, là nơi họ tiếp đón khách khứa, bạn bè. Ai cũng muốn nở mày nở mặt với họ hàng, bạn bè vì có một không gian tiếp khách tuyệt vời, đẹp, thể hiện được cá tính và gu thẩm mĩ của chủ nhân căn nhà. Vậy làm thế nào để có một thiết kế nội thất phòng khách đẹp?
1. Chọn chất liệu và tông màu chủ đạo đồ nội thất
Chất liệu là một trong những yếu tố quyết định giá của đồ nội thất. Khi xây nhà và trang trí nội thất ai cũng phải lên kế hoạch chi tiêu cụ thể và dự trù khoản chi trả cho các đồ nội thất phòng khách.
Ngoài yếu tố liên quan đến kinh tế sẽ quyết định chất liệu thì sở thích của gia chủ cũng vô cùng quan trọng. Bởi chất liệu đồ cũng là một yếu tố tạo nên bức tranh hoàn chỉnh cho không gian phòng khách, mỗi chất liệu phù hợp với phong cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp khác nhau. Ví dụ: những chiếc sofa gỗ với thiết kế cổ điển, to bề thế sẽ phù hợp với căn phòng khách rộng, sa hoa, giàu có mang hơi hướng kiến trúc cổ điển hơn.
Về màu sắc đồ, nên chọn tông màu chủ đạo phù hợp với tông màu tường. Thường mọi người sẽ chọn theo sở thích, và phối màu theo cách riêng sẽ tạo nên điểm độc đáo cho mỗi căn phòng khách. Màu trang trí cần hợp với tông màu chủ đảo để bật lên điểm đặc trưng của phòng, nét đẹp hài hòa của không gian.
2. Cách bố trí ánh sáng và đồ nội thất trong phòng khách
Trong bất kỳ một không gian nào, ánh sáng đều nắm vai trò chủ đạo vì nó là biểu tượng của sự sống, của niềm vui và ước mơ. Sử dụng màu ánh sáng phù hợp với lối thiết kế nội ngoại thất của phòng khách và sao cho hợp với tông màu của các món đồ nội thất cũng vô cùng quan trọng. Các loại đèn thường sử dụng cho phòng khách gồm có: đèn chùm, đèn hắt trần, đèn tường, đèn chụp, đèn led, ống đèn huỳnh quang. Cần phân biệt nguồn sáng chính, chủ đạo và nguồn sáng phụ.
Việc bố trí nội thất phòng khách phải đảm bảo yếu tố về thẩm mĩ, tạo không gian hài hòa, thân thiện mà vẫn đủ diện tích trống để sinh hoạt chung và đi lại, đồng thời việc bài bố phòng khách cũng cần xem xét đến yếu tố phong thủy.
3. Thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp là điều không hề đơn giản như đã phân tích ở trên, việc thích và có ý tưởng là một chuyện nhưng thực sự bắt tay vào lựa chọn và bài bố, nếu bạn không thực sự có con mắt thẩm mĩ cũng như kiến thức về phong thủy, kiến thức về mạch điện thì việc đưa ý tưởng vào thực tiễn là không hề đơn giản. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất phòng khách đẹp có năng lực thực tế, uy tín trên thị trường để nhờ họ đưa ý tưởng, sở thích của bạn vào căn phòng khách mơ ước của mình. 
Xem thêm bài viết trước: http://www.vannanhangngay.com/news/detail/hai-mau-nha-dep-2-tang-noi-bat-hien-nay-2063.html