BỰC CẢ CÁI

BỰC CẢ CÁI… MÌNH
*** Dùng hàng nội là yêu người sản xuất VN ( tôi chưa dám nói to tát là yêu nước ). Thấm nhuần vậy nên dù đủ tiền mua quạt điện Made in Japan, tôi vẫn rước về vài anh ” gió Vina ” để thông thoáng nhiều nơi và… đối chứng ! Nhưng đêm nọ đang ngồi viết bỗng nghe tiếng lanh canh rồi rít lên xoang xoảng. Mẹ kiếp, chả nhẽ khuya rồi mà chúng vẫn khoan phá bê tông ? Sốt ruột, truy tìm nguồn gây ra tiếng động ; thì trời ạ, tên ” gió Vina ” treo trong phòng vệ sinh đang chạy cho khô ráo đã sập lồng bảo hiểm ! Mà lý do rất giản đơn : cái ốc vặn bằng nhựa xiết lồng che cánh quay vào thân quạt tự nứt vỡ rời ra bởi làm bằng thứ nhựa tái chế. Bực mình, liền tháo quạt ném vào hố rác chung cư !
*** Mở một cái quạt điện nước ngoài sản xuất, các anh chị sẽ thấy các mối đấu nối những cuộn dây đồng bé li ti để sinh từ tính và tạo tốc độ khác nhau được quy về chỗ miếng nhựa cách điện, từ đó mới ra các nút điều khiển và theo dây dẫn vào ổ cắm. Quạt sản xuất ở nước mình đấu nối lằng nhằng ngay sát rô – to nên quá trình sử dụng rất dễ chạm chập vô cùng nguy hiểm. Năm trước tôi đã trót dại rước một ” chị China ” hình thức khá bắt mắt về ” múa ” trong gian bếp phục vụ bà xã nhặt rau (!)… Dùng chưa được 1 năm cũng tự gục vì chất liệu nhựa giời ơi. Tất nhiên là quạt ta, quạt tầu khá rẻ, thích hợp túi tiền đại chúng. Nhưng hãy coi chừng , nếu chủ đi vắng mà lỡ quên tắt điện nguy cơ hoả hoạn rất tiềm tàng !
*** Để cảnh báo , và phần nào giữ uy tín cho nhà sản xuất trong nước , tôi không chụp ảnh phơi bày nhãn hiệu. Mong các ngài hãy vì sự an toàn của người mua mà liệu bề chế tạo . Hãy làm những nhà doanh nghiệp có lương tâm !

37 Replies to “BỰC CẢ CÁI”

 1. Em đã bảo dồi : đồ ngoại tốt hơn đồ nội. Anh đừng làm chuột bạch nữa

 2. Khi vợ nhặt rau cứ mang quạt nan ra mà hầu .Còn giữ được bản sắc dân tộc he he he

 3. Bác ra vườn làm cái National bằng nan cho vừa bền vừa rẻ và tiện , lại đúng là ” dùng hàng nội là yêu nước” ạ!

 4. Bác Loi Pham Minh à, hàng madein VN, thì xin lỗi có yêu nước đến mấy nhà cháu cũng xin kiếu, vì mua về xài, nghĩa là mua kèm sự bực mình! Toàn làm láo!

  1. Chả hiểu CNH / HĐH như nào khi sản xuất cái đinh vít cũng không chuẩn , Minh Ngoc Nguyen !

 5. Bác bẩu, mần cái xe đạp còn chưa ra hồn, lại ti toe đòi chế tàu bay, tàu lăn! Zdui thiệt là dzui!

 6. Công việc viết lách của chú là nơi có đầy Phong Thủy, đón gió tự nhiên cũng là lúc chú xuất Khẩu thành Văn chứ ngồi trong phòng lại vừa tốn điện, tốn…. kkkkkkk

 7. Chỗ đó nay có đủ Gió & Nước rồi đó chú. Nhưng cháu ngại ” Vì đường xa ướt mưa…” kkkkkkkk

 8. Nghe đâu có anh Viết Nghĩa Nguyễn cũng đòi lên đây “Viết lách” nữa đó chú Loi Pham Minh. Wow cũng có thể lúc đó: TRÀ TAM RƯỢU TỨ kkkkkkkk

 9. À…bao giờ pải tai nghe..mắt thấy…tay quờ …mũi ngửi…miệng nếm như món canh đinh lăng xườn cơ đệ đệ

 10. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà con ốc vít làm không xong thì mong cái gì… Người tiêu dùng không dùng hàng nội, thích hàng ngoại một phần cũng là lý do các nhà sản xuất người Việt miệng nói “giữ chữ tín như giữ Vàng”, thực tế, họ hô khẩu hiệu như “4 tốt, 16 chữ vàng”…

 11. Được cái anh Anamis khôn vặt làm tắt kỹ thuật, xong thay dây đồng bằng dây nhôm mạ đồng hỏi sao mà tốt được anh Loi Pham Minh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *