BỰC CẢ CÁI

BỰC CẢ CÁI… MÌNH
*** Dùng hàng nội là yêu người sản xuất VN ( tôi chưa dám nói to tát là yêu nước ). Thấm nhuần vậy nên dù đủ tiền mua quạt điện Made in Japan, tôi vẫn rước về vài anh ” gió Vina ” để thông thoáng nhiều nơi và… đối chứng ! Nhưng đêm nọ đang ngồi viết bỗng nghe tiếng lanh canh rồi rít lên xoang xoảng. Mẹ kiếp, chả nhẽ khuya rồi mà chúng vẫn khoan phá bê tông ? Sốt ruột, truy tìm nguồn gây ra tiếng động ; thì trời ạ, tên ” gió Vina ” treo trong phòng vệ sinh đang chạy cho khô ráo đã sập lồng bảo hiểm ! Mà lý do rất giản đơn : cái ốc vặn bằng nhựa xiết lồng che cánh quay vào thân quạt tự nứt vỡ rời ra bởi làm bằng thứ nhựa tái chế. Bực mình, liền tháo quạt ném vào hố rác chung cư !
*** Mở một cái quạt điện nước ngoài sản xuất, các anh chị sẽ thấy các mối đấu nối những cuộn dây đồng bé li ti để sinh từ tính và tạo tốc độ khác nhau được quy về chỗ miếng nhựa cách điện, từ đó mới ra các nút điều khiển và theo dây dẫn vào ổ cắm. Quạt sản xuất ở nước mình đấu nối lằng nhằng ngay sát rô – to nên quá trình sử dụng rất dễ chạm chập vô cùng nguy hiểm. Năm trước tôi đã trót dại rước một ” chị China ” hình thức khá bắt mắt về ” múa ” trong gian bếp phục vụ bà xã nhặt rau (!)… Dùng chưa được 1 năm cũng tự gục vì chất liệu nhựa giời ơi. Tất nhiên là quạt ta, quạt tầu khá rẻ, thích hợp túi tiền đại chúng. Nhưng hãy coi chừng , nếu chủ đi vắng mà lỡ quên tắt điện nguy cơ hoả hoạn rất tiềm tàng !
*** Để cảnh báo , và phần nào giữ uy tín cho nhà sản xuất trong nước , tôi không chụp ảnh phơi bày nhãn hiệu. Mong các ngài hãy vì sự an toàn của người mua mà liệu bề chế tạo . Hãy làm những nhà doanh nghiệp có lương tâm !

Comments are closed.