Bữa cơm tối có đĩa thịt lợn luộc thái rối trên mâm

Bữa cơm tối có đĩa thịt lợn luộc thái rối trên mâm. Thế là nhớ đến giá thịt lợn có nơi chỉ 10.000 VNĐ/kg, 3Kg thịt lợn mới bằng 1 Kg khoai lang. Mới tuần rồi, đã có chủ trang trại lợn ở Thái Nguyên tự tử vì nuôi hàng trăm con lợn gặp đúng thời mất giá. Ở Đông Triều, Quảng Ninh chủ trại hết tiền mua cám thì lùa lợn ra đồng cho tự kiếm ăn như trâu bò. Nhắc chuyện đó với cháu bé giúp việc. Nó cười như ma làm!
– Sao cháu lại cười?
– Nhà cháu có 5 con trâu, 4 con bò, hơn 1000 gà, đàn 80 con lợn,.. đùng một cái dịch về. Tất cả lăn quay ra chết. Mà tiếc nhất là 1 con trâu với 2 con bò đang có thai, gần đến kỳ sinh nở.
Con trâu chết bán rẻ được hơn 1 triệu, con bò được 2 triệu.
– Sao nhà cháu giầu thế?
– Lúc đó cháu đang học lớp 9. Hết năm đó thì cả mấy anh chị em đều phải nghỉ học. Bố mẹ cháu ngày xưa hay cười, tếu táo lắm. Thế mà giờ suốt ngày chửi nhau.
– Mày chăm em đến khi nó đi học lớp 1 rồi chú cho mày đi học nghề.
– Nghề gì hả chú?
– Làm nail và lông mi giả. Học ra nghề rồi thì chẳng lo đói cháu ạ.
– Thế hả chú? Cháu thích mở một tiệm tạp hoá ở quê. Nhưng làng cháu, có ông keo kiệt chẳng thèm chơi với ai, thế mà mở tạp hoá vẫn phải cho nợ. Nợ chầy, nợ cối cả năm. Vừa rồi phải đóng cửa hàng đấy. Ở quê chẳng nghĩ làm gì ra tiền. Nên cháu sẽ bám trụ ở đây.
– Mày dài dòng thế? Túm lại có học làm nail với lông mi không?
– Thế sau có kiếm được nhiều tiền không ạ?
– Làm thuê thì được 5 triệu/ tháng. Làm tốt, nhiều tiền típ thì được cả 10-15 triệu. Ra mở cửa hàng làm chủ thì vài chục triệu/ tháng. Học không?
– Hí hí… thế cho cháu học luôn được không ạ?
– Luôn thì không. Chăm em thêm 2 năm nữa nhá!
P/S:
Con bé giúp việc nhà tớ thì tớ chưa cho học. Nhưng bạn có thể giới thiệu người thân, quen,.. học nghề này tại Học viện VIP Nail – 231 Nguyễn Khang, Cầu giấy.
Doanh nghiệp đã có 5 năm hoạt động, đào tạo hàng ngàn thợ nail, lông mi cho thị trường và cung cấp cho chính chuỗi salon VIP Nail.
Chỉ còn 3 ngày nữa là hết đợt khuyến mại khủng giảm giá tới 40% cho cả 2 khoá học, nhân sự kiện mừng sinh nhật công ty 5 năm.
Học chỉ 1-2 tháng là có nghề, lại hoà vốn đầu tư. Đảm bảo yên tâm hơn chăn nuôi, trồng trọt.
– Nhấc máy lên và gọi ngay: 0944640888
– Truy cập: https://m.facebook.com/vipnailhanoi
– Website: vipnail.vn
– Bạn của tớ, share giúp để bạn nào cần học nghề, cần việc làm có thu nhập cao, ổn định thì có thêm lựa chọn cho mình nhé!
– Nhập pass: “Bạn anh Bền” để giảm tiếp 3%.
– inbox cho tớ để đăng ký thì giảm tới 5% nha.

Comments are closed.