3. Thí nghiệm lưu lượng máu ở trẻ sơ sinh
Vào những năm 1960, Khoa Nhi thuộc ĐH California đã tiến hành mộtnghiên cứu về lưu lượng máu và huyết áp của trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 1 giờ đến 3 ngày tuổi thay đổi như thế nào. Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp kinh hoàng đối với 113 trẻ sơ sinh.
Theo đó, các bác sĩ dùng một ống thông đường tiểu đưa vào từ động mạch rốn của mỗi đứa trẻ vào đến động mạch chủ. Sau đó, bàn chân của các trẻ sơ sinh sẽ được đặt trong nước đá lạnh khiến thân nhiệt của các đối tượng giảm nhanh. Sau đó, các chuyên gia tiến hành đo áp suất ở động mạch chủ. Trong số đó còn có 50 đối tượng bị cắt bao quy đầu và được đặt nghiêng cơ thể khiến máu dồn lên phía đầu để các chuyên gia quan sát lưu lượng máu và huyết áp của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào.
4. Lốt phóng xạ ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh
Ủy ban Năng lượng nguyên tử Mỹ (AEC) là cơ quan đứng đằng sau thí nghiệm phi đạo đức này. Trong số những thí nghiệm đó có hai thí nghiệm được tiến hành năm 1953 tại Đại học Iowa. Tại đây, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai bị phơi nhiễm Iốt phóng xạ.
Nghiên cứu đầu tiên liên quan đến phụ nữ mang thai tiếp xúc với Iốt phóng xạ. Nghiên cứu thứ hai nhắm đến mục tiêu là nghiên cứu phôi thai không phát triển bị ảnh hưởng như thế nào khi tiếp xúc với Iốt phóng xạ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của Iode phóng xạ đối với 25 trẻ sơ sinh nhằm đo lượng Iốt phóng xạ tích lũy trong tuyến giáp của nhóm đối tượng này thay đổi thế nào. Đến năm 1974, thí nghiệm trên của AEC bị bãi bỏ sau khi nghiên cứu phi nhân tính trên bị phát giác và dư luận chỉ trích nặng nề.
5. Tiêm chất phóng xạ vào người:
Khi Mỹ tiến hành tạo ra những quả bom nguyên tử đầu tiên vào cuối Chiến tranh thế giới thứ II, các nhà khoa học muốn kiểm tra sức tàn phá và mức độ nguy hiểm của plutonium đối với cơ thể con người có thể đạt đến mức nào. Và sự kiện xảy ra ngày 10/4/1945 khi plutonium được tiêm thử nghiệm vào một nạn nhân trong vụ tai nạn xe hơi ở Oak Ridge – bang Tennessy – Mỹ đã cho thấy cơ thể con người bị nhiễm phóng xạ nhanh hơn so với dự đoán của các nhà khoa học. Đã có khoảng trên 400 thí nghiệm về tác động của phóng xạ trên con người, chủ yếu là các thí nghiệm kiểm tra tác động sinh học của hàm lượng phóng xạ đối với cơ thể con người và một số thí nghiệm về điều trị ung thư….

2 Replies to “3”

 1. Cuộc điều tra trên quy mô toàn cầu của báo Washington Post cho thấy, nhiều công ty dược phẩm khổng lồ – chủ yếu ở Mỹ – đã sử dụng châu Phi, châu Á, Đông Âu và Mỹ Latinh như những trại thí nghiệm sống của họ. Các công ty trên đã bất chấp luật lệ và đạo đức để đạt mục tiêu lợi nhuận.

  Cách đây không lâu, khi FDA từ chối không cho Công ty Maxim Pharmaceuticals Inc. ở California thử nghiệm loại thuốc trị gan trên cơ thể người ở Mỹ và yêu cầu nên thử nghiệm trên động vật trước, công ty trên đã tiến hành thử nghiệm trên người tại Nga.

  Trong ba tuần năm 1999, Maxim Pharmaceuticals Inc. đã thử nghiệm trên 149 bệnh nhân Nga. Bằng cách “trốn” sang Nga hay các nước Đông Âu, Maxim tránh được sự trì hoãn có thể làm thiệt hại hàng triệu USD.

  Một viên chức điều hành thuộc Công ty Bristol-Myers Squibb cho biết, một thử nghiệm phức tạp tiến hành trên một bệnh nhân Tây Âu tốn khoảng 10.000USD nhưng chỉ mất chừng 3.000USD với bệnh nhân ở Nga. Các công ty láu cá như Maxim đã lợi dụng quy định FDA rằng thử nghiệm ở nước ngoài vẫn có thể được chuẩn y theo điều luật ban hành năm 1980… http://petrotimes.vn/nhung-thu-nghiem-vo-nhan-dao-cua-cac

  1. Đây là cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I một loại thuốc mới do công ty dược Bial (Bồ Đào Nha) bào chế điều trị bất ổn, căng thẳng thần kinh. Cuộc thử nghiệm bắt đầu từ ngày 7-1 do công ty dược tư nhân Biotrial đại diện cho công ty Bial tiến hành ở TP Rennes (tây bắc Pháp).

   90 nam giới khỏe mạnh, tuổi từ 28-49 tham gia cuộc thử nghiệm, 30 người khác được cho dùng giả dược để so sánh. 90 người này được cho uống loại thuốc thử nghiệm với liều lượng và tần suất không giống nhau.

   Nhóm người này bắt đầu uống thuốc vào ngày 7-1, người đầu tiên phát triệu chứng tổn thương não vào ngày 10-1. Sáu người phải nhập viện sau đó, nằm trong nhóm những người uống liều lượng cao và thường xuyên. Công ty Bial ngưng cuộc thử nghiệm một ngày sau đó.

   Ngoài một người chết não và hai người có nguy cơ sẽ chết não, ba người còn lại não cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

   Công ty Bial tại Bồ Đào Nha ra thông cáo khẳng định mình đã tuân theo các quy chuẩn quốc tế tốt nhất trong phát triển thuốc và sẽ hợp tác điều tra. Bial thành lập năm 1924, theo trang web công ty này thì Bial là công ty dược phẩm lớn nhất Bồ Đào Nha, có đại diện ở 58 nước. Thuốc công ty này bào chế chủ yếu điều trị các bệnh về thần kinh, tim mạch, kháng sinh, chống dị ứng.

   Ngoài Pháp, công ty Bial còn đang thử nghiệm loại thuốc này ở TP Newark (New Jersey, Mỹ)… http://www.baomoi.com/phap-chet-nao-vi-thu…/c/18463229.epi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *