23 tháng 05 năm 2017

23 tháng 05 năm 2017 – “Trước đó, bà T. nhiều lần vay tổng cộng 230 triệu đồng, với 10%/tháng. Bà T. không hiểu chủ nợ tính thế nào mà giai đoạn năm 2015 bà đã chi trả lãi suất gần 1 tỷ đồng nhưng tiền vay gốc vẫn còn đó. Vì mất khả năng chi trả, nên từ đó gia đình bà T. khốn đốn với đám đòi nợ thuê.
Bà T. xác nhận ban đầu chủ nợ ủy quyền cho một công ty dịch vụ thu nợ trên địa bàn TPHCM. “Họ giở đủ chiêu trò với gia đình tôi rồi kéo băng, kéo nhóm đến chặn trước cửa nhà, dọa chém giết tôi và người thân… Có lúc những kẻ bặm trợn khác còn xộc vào nhà toan đánh người, đập phá…”- bà T. nhớ lại và đến giờ vẫn bị ám ảnh. Suốt một thời gian dài bà T. bị trầm cảm, khủng hoảng tâm lý. Thậm chí có lần bà tự tìm cách tự tử, may mắn người nhà phát hiện, ngăn cản kịp thời.

Vụ việc được xác định xuất phát từ khoản vay 300 triệu đồng, lãi suất 15%/tháng của chồng bà Thảo với ông Khiêm. Thế nhưng theo tố cáo của bà Thảo, ông Khiêm đã ép chồng bà viết biên nhận nợ 1 tỷ đồng. Khi chồng bà Thảo mất khả năng chi trả có “xin” ông Khiêm được trả khoản nợ gốc. Chồng bà Thảo đã chuyển 200 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng nhưng ông Khiêm cho rằng chưa nhận được và tiếp tục đòi nợ. Dù vợ chồng bà Thảo có yêu cầu ông Khiêm đến ngân hàng đối chứng nhưng ông này không ra mặt. Từ đó có nhiều kẻ lạ tìm đến nhà bà Thảo khủng bố tinh thần, uy hiếp gia đình của bà nhằm đòi nợ.
Bà Thảo nói: “Chuyện ném gạch đá vào nhà, rồi đập cửa đòi chém giết xảy ra thường xuyên. Hai đứa con của tôi trở thành mục tiêu tấn công của những người lạ đó. Rất khủng khiếp!”. Có những lần con trai (SN 1999) và con gái (SN 2001) của bà Thảo bị những đối tượng lạ tấn công bằng hung khí nguy hiểm như: dao, mã tấu… gây thương tích trên đường đi học. Cha chồng bà Thảo ở quận Bình Tân cũng bị các đối tượng lạ xộc vào nhà, dùng hung khí hành hung. Công an vào cuộc điều tra xác định được 5/9 các thành viên trong gia đình bà Thảo bị tấn công gây thương tích, trong đó bản thân bà Thảo bị thương tật 15%.

Tuy nhiên, theo T. “búa”, giang hồ đòi nợ thuê ngán nhất là đụng phải con nợ có “bảo kê” của các băng nhóm cùng nghề. Thường thì băng nào có địa bàn hẳn hoi của băng đó, nếu chẳng may “đụng mặt” thì sẵn sàng… huyết chiến.”