•Khi bạn đang phân vân không biết có nên làm hay không

•Khi bạn đang phân vân không biết có nên làm hay không, thì người khác đã làm…
•Khi bạn mới bắt tay vào làm thì người khác đã thành công rực rỡ…
8 năm bước chân ra thương trường, tiếp xúc với nhiều người, tôi mới nghiệm ra rằng: sự khác biệt duy nhất ở người thành công và người chưa thành công ở điểm dám nghĩ và dám làm.
■ Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội thăng tiến ngay trước mắt, nhìn đâu cũng thấy tiềm năng để kiếm tiền và luôn không ngừng học hỏi để hoàn thiện, phát triển bản thân. Họ luôn tận dụng hết khả năng của mình và biết sắp xếp hợp lý thời gian, luôn chủ động trong mọi tình huống và đưa ra quyết định ngay lập tức. Người thành công không bao giờ phụ thuộc vào người khác, luôn biến điều bất lợi thành có lợi.
■Ngưòi chưa thành công thì luôn có lý do, từ chối mọi cơ hội và không biết nắm bắt, luôn tự nghĩ bản thân mình đã giỏi và không cần học hỏi. Chính vì thế họ luôn quay vòng trong mớ bòng bong, chui rúc trong vỏ ốc và tự kỉ với bản thân, họ là những chú ếch ngồi đáy giếng, chỉ biết ngồi trong bóng tối và mơ ước về trời xanh bao la, luôn thắc mắc rằng tại sao mình không làm được giống những người khác, họ chỉ biết ngồi ở vạch xuất phát mà ganh tỵ trong khi người khác đã tiến về phía trước và bỏ rất xa mình.
Chính bản thân tôi cách đây vài năm cũng là như thế, luôn thụ động và trông chờ vào sự sắp đặt của người khác. Luôn nghĩ rằng bản thân mình dở tệ chẳng làm được gì, vì những người xung quanh luôn nói tôi chả làm gì ra hồn, đụng đến đâu hư đến đó, chỉ nên an phận buôn bán nhỏ và kiếm vài đồng đủ sống qua ngày. Nếu như tôi không đấu tranh với chính bản thân mình, không dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực, không gạt đi nỗi sợ thất bại thì chẳng có tôi của ngày hôm nay. Khó khăn, vất vả, có những lúc tưởng chừng buông xuôi tất cả, nhưng vì niềm tin vào chính bản thân mình, luôn tự nhủ rằng mình có thể làm được nên tôi mới đứng vững, tự bước đi bằng đôi chân của chính mình, dù rằng nó rướm máu và mỏi mệt nhưng vẫn luôn hãnh diện vì không bao giờ khuất phục trước bất cứ ai và bất cứ trở ngại nào…
Tôi không ám chỉ ai vì ai cũng có hoàn cảnh riêng của mình, mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ rằng tại sao mình chưa giỏi? Tại sao mình không giàu? Vậy bạn có nghĩ rằng mình đã cố gắng hết sức chưa? Bạn đã biết nắm bắt cơ hội thành công hay chưa? Trong cuộc đời mỗi người, tùy vào phước đức của ông bà cha mẹ và chính bản thân mình sẽ có bao nhiêu cơ hội, quan trọng là bạn có biết tận dụng và nắm lấy đúng thời điểm hay không?
Nếu muốn thành công thì những việc làm được hôm nay đừng để tới ngày mai, làm đi, rồi bạn sẽ thấy…
-st-
See Translation

Comments are closed.