Video quảng cáo – sáng tạo bất ngờ

Các phương tiện truyền thông đem đên cho bạn nhiều thông tin thú vị, bổ ích cũng như rát cần thiết trong cuộc sống. Trong đó phải kể đến các video quảng cáo, chúng xuất hiện thường xuyên, liên tục mang đến cho bạn nhiều cảm giác từ vui, buồn, choáng váng đến tức giận. 
Video quảng cáo có tác dụng gì? Video quảng cáo không giống các video thông thường. Bình thường, bạn sẽ thấy nhiều loại video khác nhau, những video tâm sự chia sẻ hay được gọi là vlog rất phổ biến hiện nay, thường là quay những món ăn ngon, phong cảnh đẹp kèm theo lời chia sẻ tâm tư, tình cảm của người làm video. Có video tài liệu, giống như các thước phim phóng sự ghi lại cảnh vật, diễn biến sự việc …nhằm lưu giữ những kí ức hình ảnh mà bạn không muốn quên…và nhiều loại video khác nữa. Khác với những loại video kể trên, video quảng cáo với mục địch chính là quảng cáo, giới thiệu một loại sản phẩm, dịch vụ, chương trình nào đó nhằm để người xem biết đến các đối tượng đó. 
Video quảng cáo có đặc điểm gì, làm sao để phân biệt video quảng cáo với các loại video khác? Như đã đề cập ở trên , có nhiều loại video và mội loại đều mang những đặc trung riêng, và video quảng cáo cũng vậy:
Thường thì một video quảng cáo để thực hiện được chức năng của mình luôn luôn đề cập đến một tên tuổi cụ thể. Ví dụ như khi bạn quảng cáo mật ong vàng Thanh Tú, thì video quảng cáo của bạn chắc chắn có nhắc đến tên sản phẩm mật ong vàng Thanh Tú. Ngoài ra, trong các video quảng cáo thường xuất hiện tên thương hiệu, nhãn hiệu của sản phẩm quảng cáo, từ đó, giúp người xem có khả năng nhận diện được hàng hóa, dịch vụ và phân biệt được với hàng hóa dịch vụ khác cùng loại.
Thời lượng của một video quảng cáo thường không dài. Trung bình một video quảng cáo được kéo dài từ 30- 50 giây, cũng có những trường hợp khác, các video quảng cáo có thể kéo dài đến 60 giây hoặc hơn thế, tùy theo tính chất, nội dung mà các video đề cập đến cũng như độ chịu chi của các nhà sản xuất. Tại sao chúng thường có độ dài như vậy. Đơn giản là một video quảng cáo chỉ cần tập trung vào một đối tượng mà nó muốn hướng đến, vậy thì càng ngắn gọn xúc tích sàng dễ tiếp nhận đối với người xem.
Cấu trúc của một video quảng cáo thông thường như thế nào? Đó có thể là một câu chuyện, một thước phim siêu ngắn hoặc đơn giản là những hình ảnh kèm lời bình hoặc dạng phỏ biến nhất là nêu các công dụng của sản phẩm, dịch vụ và cách thức liên lạc để mua hàng .
 
Categories : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *