Tầm quan trọng của vận chuyển hàng

Kinh tế ngày càng có bước tăng trưởng nổi bật, nhu cầu vận tải vì thế cũng gia tăng và trở nên cần thiết hơn trong cuộc sống của chúng ta. Có thể nói, vận chuyển hàng hoá chính là một trong những mắt xích vô cùng quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu, sản xuất và tiêu thụ hàng hoá. 
 
Đặc biệt từ năm 2007, khi Việt Nam gia nhập WTO, nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhu cầu thông thương giữa các quốc gia vì thế cũng được đẩy mạnh hơn. Không chỉ vận chuyển hàng hoá đường bộ mà đường hàng không, đường thuỷ cũng được đẩy mạnh phát triển. 
 
Dù các phương thức vận tải khác nhau nhưng đều mang đến những hiệu quả và sự tối ưu cho các đơn vị sản xuất và vận chuyển. Không chỉ vận chuyển hàng hoá trong nước mà vận chuyển nước ngoài cũng có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế quốc doanh, nâng cao GDP thu nhập bình quân đầu người, đưa ngành dịch vụ trở thành ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất, vượt lên trên cả công nghiệp. 
 
Vận tải hàng hoá đường bộ: là phương thức vận chuyển hàng hoá di chuyển, tiến hành bằng các phương tiện như ô tô, xe khách, xe tải, container… vận chuyển các sản phẩm, đồ dùng, thực phẩm… từ khu vực này đến khu vực khác trong một quốc gia hoặc vận chuyển thông qua đường biên giới, cửa khẩu của một số quốc gia lân cận nhau, ví dụ như Việt Nam và Campuchia. 
 
Ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng hoá đường bộ chính là tính tiện lợi, khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu, mang đến hiệu quả và lợi ích lớn trong kinh doanh. Vận chuyển hàng hoá bằng ô tô hay xe tải hoặc xe container sẽ giúp người dùng vận chuyển được một khối lượng hàng hoá lớn đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển. So với ngành vận tải hàng không, đường thuỷ thì đường bộ vẫn chiếm ưu thế hơn bởi giá cả và chi phí tiết kiệm. 
 
Vận chuyển hàng hoá, đặc biệt ở đây chính là đường bộ chiếm vai trò quan trọng trong việc hoạt động lưu thông hàng hoá, thúc đẩy quá trình giao lưu, trao đổi hàng hoá sản xuất, thực phẩm, hoa quả. Ví dụ thực tế: vào mùa nào thì miền Tây sông nước lại xuất khẩu hàng hoá, hoa quả ra các tỉnht hành phía Bắc để tiêu thụ và bán, thu về lợi nhuận lớn hơn đồng thời đảm bảo nâng cao năng suất mùa màng. 
 
Cơ sở giao thông hạ tầng ngày càng phát triển, các hoạt động thông thương, vận chuyển hàng hoá đường bộ vì thế ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. 

Xem thêm: cwtlogistics.net/vi/van-chuyen-hang-di-cambodia-nhanh-chong-va-uy-tin/

 
Categories : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *