SỰ TÔN TRỌNG

SỰ TÔN TRỌNG
Một phụ nữ 40 tuổi có kinh nghiệm làm Quản Lý lâu năm đã rất vui mừng khi tìm được công việc mới ưng ý với mức lương hậu hĩnh. Ngày đầu tiên đi làm cô đã đến rất sớm và mang theo cả con trai của mình. Cô và con trai ngồi chờ tới giờ làm ở vườn hoa bên dưới trụ sở công ty. Hai mẹ con chọn một chiếc ghế băng dài ngồi xuống và ăn nhẹ tại đó. Nhưng điều đáng nói ở đây là cô đã vứt ngay túi rác sau khi ăn xuống dưới đất mà không hề suy nghĩ.
Cách đó không xa, một cụ bà lớn tuổi mặc bộ đồ lao động đã cũ, đeo găng tay từ từ tiến lại nhẹ nhàng thu dọn chỗ rác. Vài phút sau, người phụ nữ lại vứt thêm một mẩu giấy xuống đất. Một lần nữa, bà lão bước tới nhặt mẩu giấy ném vào thùng rác.
Nhưng lần này bà nhẹ nhàng nói: “Một người không có ý thức tốt thì sẽ không có tương lai đâu”.
Như bị động vào lòng tự ái, người phụ nữ liền đứng dậy và quát tháo: “Bà có biết tôi là ai không ? Tôi là Quản Lý mới của Công Ty này và tất nhiên đây cũng là khu vườn tôi quản lý. Tôi có quyền làm bất cứ thứ gì tôi muốn. Còn bà chuẩn bị nghỉ việc đi là vừa”.
Chưa kịp trả lời người phụ nữ thì một người đàn ông vội vã chạy đến ngắt lời: “Thưa chủ tịch! Cuộc họp đã chuẩn bị bắt đầu”.
– Bà nhẹ nhàng gật đầu, tháo bỏ găng tay cũng như chiếc áo đã cũ bên ngoài xuống và nói: “Tôi sẽ lên ngay. Nhưng trước hết hãy hủy hợp đồng với người Quản Lý mới này đã”.
– Anh chàng đáp: “Vâng thưa chủ tịch”.
Người mẹ gần như chết lặng và không thể nói thêm lời nào nữa. Lời xin lỗi lúc này đã quá muộn màng.
Trước khi đi bà Chủ Tịch vẫn nhẹ nhàng nói:
“Tôi hy vọng rằng cô sẽ thay đổi suy nghĩ sau lần này. Hãy biết tôn trọng người khác. Bất cứ công việc gì cũng như hoàn cảnh người đó như thế nào. Và khi cô tôn trọng họ thì chính cô cũng sẽ nhận lại được điều đó”.
Bạn mến, sống ở đời hãy nhìn nhận sự việc một cách sâu xa và kỹ càng. Đừng vội đánh giá bất cứ điều gì quá sớm nếu không muốn phải hối hận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *