Những lầm tưởng phổ biến về các công ty thiết kế nội thất

 

Ngày nay, đời sống vật chất của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao, chính vì vậy nhu cầu đối với phân khúc nhà ở cao cấp cũng với các dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp đang dần tăng cao trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, có một thực tế là nghề thiết kế nội thất hiện vẫn tồn tại một số lầm tưởng cơ bản. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng xin phép đề cập đến một số những quan niệm sai lệch về cái nghề này, để ít ra các bạn có thể hiểu thêm về công việc của các kiến trúc sư và các công ty thiết kế nội thất hiện nay.
#1: Thiết kế nội thất chỉ quan tâm tới tính thẩm mỹ, sự sắp xếp, bố trí đồ đạc
Thật sự thì đây là một hiểu lầm phổ biến của nghề này. Tất nhiên, tính thẩm mỹ luôn là khía cạnh rất quan trọng trong thiết kế nội thất, nhưng đó không phải là tất cả. Vì trên thực tế, các công ty thiết kế nội thất sẽ phải làm rất nhiều các công việc khác nhau khi nhận được yêu cầu của khách hàng như đo đạc, lên ý tưởng, tiến hành phân bổ lại mặt bằng, tối ưu hóa không gian sao cho phù hợp với công năng cụ thể của từng khách hàng hoặc gia đình họ. 
Chưa hết, công việc vẫn còn đó với các sơ đồ điện nước, đèn đóm hay những khu vực nội thất “may đo”để  làm sao tiện nghi nhất cho người sử dụng. Nói tóm lại thì khi thiết kế nội thất, người ta phải tạo ra các ý tưởng tối ưu hóa công năng sử dụng và nâng cao yếu tố thẩm mỹ ngôi nhà.
#2: Thiết kế nội thất thường đắt đỏ
Thực tế điều này không đúng, nhưng cũng không hẳn là sai. Vì khoản chi phí để cho công ty thiết kế nội thất bao giờ cũng phụ thuộc vào diện tích và đặc điểm của căn nhà. Ngoài ra, với mỗi công ty thiết kế sẽ có 1 mức giá thiết kế khác nhau, được quyết định bởi chất lượng, tay nghề thiết kế của họ. Thêm nữa, các khách hàng còn có thể lựa chọn chia nhỏ một dịch vụ thiết kế hoàn chỉnh ra thành nhiều dịch vụ đơn lẻ để giảm giá thành, như: chỉ thiết kế 3D,  chỉ làm sơ đồ điện nước hay chỉ thiết kế những không gian chính của ngôi nhà.
#3: Nhà của tôi chẳng đáng để mà thuê thêm thiết kế nội thất
Đây là một định kiến không có căn cứ và hoàn toàn sai. Vì trên thực tế, càng là các ngôi nhà càng nhỏ hoặc khung nhà chưa đẹp thì lại càng cần một thiết kế tốt và tối ưu được công năng sử dụng. Ngoài ra, phí thiết kế cho một diện tích nhỏ sẽ chẳng đáng là bao vì như đã nói ở trên, phí thiết kế sẽ luôn được tính theo m2. Vậy, cỡ 8tr cho 40m2 thì đâu phải quá đắt?
Trên đây là một số đánh giá về thực tế hoạt động một số công ty thiết kế nội thất  hiện nay. Tóm lại, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì nên tìm hiểu và lựa chọn các công ty uy tín, có kinh nghiệm để có thể hoàn toàn yên tâm sở hữu một không gian sống đẹp đẽ, tiện nghi.
Categories : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *