GAMESHOW VỀ FORMOSA

GAMESHOW VỀ FORMOSA.
Gameshow này xoay quanh trục, là vấn đề Formosa thực ra là thế nào. Và nó khó trả lời đối với giới trẻ, vì các em không bao giờ được nghe, biết, xem về thực tế vấn đề này.
Người tham dự phải trả lời những câu hỏi dưới đây trong thời lượng cố định.
1. Tại sao nhà cầm quyền tránh né những vấn đề liên quan đến Formosa?
Đáp án đề nghị: Vì nếu như bố tôi làm quấy, ai hỏi đến thì tôi cũng chỉ im lặng hoặc bảo là không biết. Lòng hiếu thảo là trên hết.
2. Tính đến nay Formosa đã làm gì cho đất nước VN và ngược lại đã gây những thiệt hại gì?
Đ.A: Đã nuôi béo một số quan chức VN, giúp đỡ gián tiếp cho việc hòa nhập dân và đất của Tàu với VN, đã làm tài nguyên đại dương chết hàng loạt trong thời gian lâu dài, mất sinh kế của hàng triệu ngư dân cùng gia đình họ, đồng thời gây nhiễm độc toàn bộ và lâu dài cho tất cả những ai cần dùng tài nguyên biển trên toàn quốc, trực tiếp hay gián tiếp.
3. Nếu thế thì người bị hại nên làm gì?
Đ.A: Hiện nay chỉ có cách biểu tình khắp nơi chống bố ghẻ, đòi lại Mẹ ruột, đền bù thiệt hại cho người bị hại, yêu cầu ngưng hoạt động, đến lúc nào đó chỉ còn cách đốt bỏ nhà máy thôi…
4. Nói chung người dân nên làm gì?
Đ.A. Người dân, cả lương cũng như giáo nên đoàn kết để chung tiếng nói, tuy nhiên vì không đủ bản lãnh cá nhân thì nên chung sức với các linh mục có lòng, có học, có kinh nghiệm điều khiển và khả năng quy tụ, hiểu biết các lý lẽ để đối phó với các trở ngại, đồng thời bảo vệ các ngài khỏi những nguy hiểm.
(thôi còn nhiều, dài quá không ai xem, thời lượng chương trình đến đây là hết oỳ…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *